Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

LAM ANH |

Chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến cả nhà sẽ đòi bạn làm tiếp lần sau.

Nguyên liệu:

- 500g thịt nọng lợn

- Gia vị sốt ướp: 80g sốt BBQ (mua ở siêu thị), 5ml rượu nấu ăn, 10g đường trắng, 2g muối, 20g nước tương, 5g chao trắng

- Làm sốt mật ong: 120g mật ong, 10g bơ

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt

Thịt lợn rửa sạch rồi cho ra bát. Cho tất cả các loại gia vị còn lại vào thịt lợn, đeo găng tay, dùng tay xoa bóp đều để cho thịt được phủ đều gia vị.

Bọc bát thịt bằng màng bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 2 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm thịt ướp sẽ mềm và ngon hơn.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - Ảnh 1.

Bước 2: Nướng thịt

Sau thời gian ướp, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, chia thành 3 phần rồi đặt lên khay nướng.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - Ảnh 2.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 230 độ C sau đó cho thịt vào lò nướng trong 10 phút.

Hết 10 phút, hạ nhiệt xuống 210 độ C, nướng tiếp trong 25 phút.

Bước 3: Nấu sốt mật ong

Trong lúc đợi thịt nướng, chuẩn bị nấu nước sốt mật ong. Cho 100 gam mật ong vào 120 gam nước rồi nấu trên lửa nhỏ, bạn cũng có thể cho mật ong vào thịt trực tiếp nhưng hương vị kém ngon hơn.

Nấu nước mật ong cho đến khi nó sệt lại thì tắt bếp.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - Ảnh 3.

Bước 4: Tẩm mật ong

Thịt sau khi nướng 25 phút thì lấy ra khỏi lò, cho vào chảo sốt mật ong rồi lật đi lật lại cho nó ngấm đều sốt mật ong. Sau đó cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa thì cho ra. Nếu có các phần cháy xém hãy lấy kéo cắt bỏ.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - Ảnh 4.

Bước 5: Nấu sốt chấm

Cho 10g bơ vào chảo đun chảy, đổ phần nước sốt ướp thịt lúc đầu vào, trộn đều cùng nước sốt mật ong cho đến khi nó sệt lại thì tắt bếp. Sốt này dùng làm nước chấm thịt.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - Ảnh 5.

Thịt nọng lợn nướng mật ong thơm mềm, ngon ngọt đảm bảo ai ăn cũng thích, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2 - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

theo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên