Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Khoai lang
- Lòng trắng trứng
- Ớt sừng xanh, tỏi, hành lá
- Xì dầu
- Rượu trắng
- Dầu hào
- Muối
Cách làm:
- Thịt bò chọn loại tươi ngon, rửa sạch, thái thành từng lát. Sau đó cho thịt đã thái vào một chiếc âu lớn, cho thêm lòng trắng trứng gà vào ướp cùng để thịt bò được mềm hơn. Tiếp tục cho thêm xì dầu, rượu trắng và ướp thịt bò trong khoảng 10 phút để thịt được ngấm gia vị.
- Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị thì sơ chế các nguyên liệu khác. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái thành từng lát mỏng đều nhau. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc. Ớt xanh thái thành từng lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, bật lửa lớn. Đợi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp ngấm gia vị vào, xào sơ qua cho đến khi thịt bò chuyển màu thì để ra đĩa.
- Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, để lửa vừa. Sau khi dầu nóng thì cho khoai lang đã cắt lát vào, đảo đều, xào trong khoảng 2 phút.
- Sau khi khoai đã ngả sang màu vàng thì cho thêm một ít nước vào chảo, đậy vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút để khoai chín kỹ hơn.
- Lần lượt cho tỏi băm và ớt vào đảo cùng với khoai. Tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn. Nêm nếm xì dầu, dầu hào và chút muối sao cho hợp khẩu vị. Lưu ý không nên xào thịt bò quá lâu, sẽ khiến thịt bị dai và mất đi độ ngọt, mọng nước của món ăn.
- Sau cùng có thể thêm chút hành lá đã cắt khúc để món ăn thơm ngon hơn, sau đó bày món ăn ra đĩa.
Chúc bạn thành công!