Thiếu niên 16 tuổi "gạ" bán bạn gái cho hàng loạt quán karaoke ở Hà Nội

Hoàng Hải |

Do thiếu tiền tiêu, Phong đã rủ bạn lên kế hoạch bán chị D vào quán karaoke để lấy tiền nhưng chủ quán và nạn nhân không đồng ý.

Ngày 16/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phong (sinh năm 2003, trú ở xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô) và Đỗ Thái Ngọc (sinh năm 1998, trú ở xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô) về tội mua bán người được quy định tại Điều 151 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo tài liệu quả cơ quan công an, Nguyễn Văn Phong có quen biết với chị Trần Thị D (sinh năm 2004, ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô) từ tháng 6/2018 cho đến nay.

Do ham chơi và không có tiền tiêu xài cá nhân nên Phong đã nảy sinh ý định lừa bán chị D cho quán karaoke làm nhân viên quán hát.

Để thực hiện hành vi của mình Nguyễn Văn Phong đã rủ thêm Đỗ Thái Ngọc là bạn của mình cùng tham gia và được Ngọc đồng ý.

Sau đó cả 2 bàn bạc với nhau về việc đưa D xuống Hà Nội bán cho quán karaoke.

Khoảng 11h ngày 8/6, Phong rủ bạn và chị D đến quán ăn ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô ăn uống. Đến khoảng 15h cùng ngày, Phong thuê taxi và rủ cả nhóm xuống Hà Nội chơi, nhưng mục đích là đưa chị D xuống Hà Nội bán.

Khi đến quán Karaoke Thắng Lợi, thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Phong gặp chủ quán và trao đổi về việc bán D để làm nhân viên quán hát với giá 7 triệu đồng.

Biết việc Phong bán mình làm nhân viên quán hát nên chị D không đồng ý, do vậy chủ quán cũng không đồng ý.

Sau đó cả nhóm lên xe đi về một quán Karaoke ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tại đây Phong gặp chủ quán và đặt vấn đề bán D làm nhân viên quán hát, nhưng chủ quán hát không đồng ý.

Lo sợ Phong tiếp tục đưa mình đi bán, nên chị D đã nhờ chủ quán karaoke trả cho Phong số tiền 3 triệu đồng để được ở lại quán.

Sau khi Phong nhận đủ tiền và cả nhóm rời khỏi quán, chị D đã mượn điện thoại của chủ quán gọi điện thoại về cho gia đình kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, gia đình chị D đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an huyện Bình Xuyên.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của gia đình bị hại, Công an huyện đã phân công lực lượng, tổ chức xác minh, điều tra theo quy định.

Căn cứ vào lời khai của bị hại cũng như các tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phong và Đỗ Thái Ngọc về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan Công an Nguyễn Văn Phong và Đỗ Thái Ngọc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đang tiếp tục điều tra và củng cổ hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại