Thiết kế iPhone 15 lần đầu được hé lộ, sang và xịn hơn 14 Pro Max!

Huỳnh Duy |

iPhone 15 hứa hẹn sẽ là dòng sản phẩm bứt phá về cấu hình cùng thiết kế sang xịn hơn người tiền nhiệm.

Thời gian qua, loạt thông tin rò rỉ đã mang đến cho các tín đồ công nghệ cái nhìn tổng quan về thế hệ iPhone 15 của Apple. Những thông tin được hé lộ cho thấy đây sẽ là dòng iPhone có nhiều nâng cấp hấp dẫn về hiệu năng lẫn camera.

Trong một thông báo mới đây trên Twitter, tài khoản @VNchocoTaco đã tiếp tục chia sẻ thông tin về thiết kế của mẫu iPhone thế hệ mới. @VnchocoTaco là tài khoản ẩn danh từng cung cấp không ít thông tin chính xác về sản phẩm của Apple trước khi ra mắt chính thức.

Thiết kế iPhone 15 lần đầu được hé lộ, sang và xịn hơn 14 Pro Max! - Ảnh 1.
Thiết kế iPhone 15 lần đầu được hé lộ, sang và xịn hơn 14 Pro Max! - Ảnh 2.

iPhone 15 được cho là sẽ có thiết kế bo cong các góc ở mặt lưng thay vì sử dụng kiểu dáng phẳng hiện nay (Ảnh: @VnchocoTaco/ShrimpApplePro)

Theo @VnchocoTaco, iPhone 15 sẽ có thiết kế bo cong các góc ở mặt lưng thay vì sử dụng kiểu dáng phẳng hiện nay. Ngôn ngữ thiết kế này tương tự như mẫu iPhone 5c ra đời cách đây 9 năm, với màn hình phẳng và mặt lưng cong. Hoặc giống MacBook Pro 14 và 16 inch thế hệ mới. Sự thay đổi về thiết kế này sẽ giúp việc cầm nắm được thoải mái hơn, ôm tay hơn so với kiểu dáng vuông vức, dễ bị cấn tay như các mẫu iPhone hiện tại.

Một thay đổi nữa được @VnchocoTaco cho sẽ xuất hiện trên iPhone 15 đó là khung sườn chuyển sang sử dụng chất liệu titanium thay cho thép không gỉ như iPhone 14 Pro/Pro Max hiện tại.

So với thép không gỉ, titanium cứng và chống trầy tốt hơn. Tuy nhiên, thay đổi này dự kiến chỉ có trên hai phiên bản iPhone 15 Pro cao cấp, trong khi các phiên bản thông thường vẫn có thể sẽ chỉ sử dụng chất liệu nhôm hoặc thép không gỉ.

Thiết kế iPhone 15 lần đầu được hé lộ, sang và xịn hơn 14 Pro Max! - Ảnh 3.

iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ có khung sườn chuyển sang sử dụng chất liệu titanium thay cho thép không gỉ như iPhone 14 Pro/Pro Max hiện tại (Ảnh: iGeeksBlog Hindi)

Để tạo ra sự khác biệt về thiết kế, iPhone 15 Pro cao cấp còn được cho là sẽ bỏ nút âm lượng vật lý để chuyển sang nút cảm ứng, tương tự như cách iPhone 7 bỏ nút Home.

Bộ bốn iPhone 15 dự kiến đều tích hợp cổng USB C, nhưng chỉ hai bản cao cấp hỗ trợ truyền tải tốc độ cao. Theo nhà phân tích Ross Young, tính năng Dynamic Island cũng sẽ có mặt trên cả iPhone 15 và 15 Plus thay vì dành riêng cho dòng Pro.

Đặc biệt, mẫu iPhone cao cấp nhất mà Apple tung ra thị trường vào năm sau dự kiến sẽ mang tên iPhone 15 Ultra, và được cho là sẽ có giá cá đắt đỏ hơn so với người tiền nhiệm iPhone 14 Pro Max (vốn có giá khởi điểm 1.099 USD) do được trang bị những nâng cấp hàng đầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại