Theo xu thế, Toyota có thể biến sedan 'chủ tịch' thành SUV với giá dự đoán quy đổi 3,5 tỉ đồng

Quang Phong |

Điều quan trọng hơn nữa là Toyota Century liệu có được ‘toàn cầu hóa’ như Crown để khách hàng quốc tế dễ tiếp cận hay không?

Theo xu thế, Toyota có thể biến sedan chủ tịch thành SUV với giá dự đoán quy đổi 3,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Toyota Century được mệnh danh là "xe chủ tịch" tại Nhật Bản, với giá chát hơn cả Lexus và sản lượng cực hạn chế - Ảnh: Toyota

Theo một nguồn tin Nhật Bản uy tín về những thông tin xoay quanh Toyota là tờ Best Car Web, thương hiệu này đang muốn biến sedan siêu sang Century của mình thành SUV. Trước đó cũng chính trang web này là bên đầu tiên hé lộ thông tin Crown sẽ khoác lên vóc dáng gầm cao từ trước ngày xe ra mắt khá lâu.

Toyota Century hiện tại là một dòng tên "thuần Nhật" sử dụng động cơ V8 5.0L hybrid hạ xuống từ V12 từng mặc định sử dụng trong quá khứ. Best Car Web cho biết bản SUV sẽ hạ cấp động cơ xuống thêm nữa, còn V6 3.5L hybrid giống Lexus LS/LC với công suất tham khảo 356 mã lực.

Theo xu thế, Toyota có thể biến sedan chủ tịch thành SUV với giá dự đoán quy đổi 3,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Century có thể biến thành cả một đội hình nhiều kết cấu thân giống Crown vừa thay đổi từ 2022 - Ảnh: Toyota

Giá tham khảo của Toyota Century SUV được dự đoán không dưới 20 triệu yen (mốc khởi điểm của bản sedan hiện tại), tương đương khoảng 150.000 USD.

Trên thực tế, thế hệ Crown mới nhất không phải là chuyển sang SUV mà có 4 cấu hình thân khác nhau trong đó có SUV. Century, khi lên đời, có lẽ cũng sẽ chọn hướng đi tương tự. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra nhiều nhất là liệu dòng tên sang nhất toàn tập đoàn Toyota (xếp trên cả các mẫu xe Lexus dù có giá ngang bằng) có bước chân ra ngoài lãnh thổ Nhật Bản như Crown hay không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại