Rộ hình ảnh Toyota Vios 2023 ở Việt Nam: Thiết kế độc lạ, đuôi xe tiết lộ điều bất ngờ

Khôi Nguyên |

Dường như đây lại là một bản facelift tiếp theo chứ không phải thế hệ mới nhất của Toyota Vios.

Một số hình ảnh chiếc Toyota lạ được cho là chụp ở Việt Nam vừa được chia sẻ trên mạng xã hội. Với kiểu dáng quen thuộc, chiếc xe này dễ được nhận ra là Vios. Có thể đây chính là Toyota Vios mới sắp ra mắt trong thời gian tới.

Tuy nhiên, thiết kế phần đầu xe khá lạ lẫm. Phiên bản Vios này dường như chưa từng xuất hiện ở thị trường nước ngoài nào.

Rộ hình ảnh Toyota Vios 2023 ở Việt Nam: Thiết kế độc lạ, đuôi xe tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 1.

Toyota Vios 2023 được cho là bắt gặp ở Việt Nam.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi lớn ở phần đầu xe. Cụm đèn trước được trau chuốt hơn với thiết kế hiện đại hơn. Đèn sử dụng projector thay vì choá LED như bản hiện hành. Lưới tản nhiệt lớn và trông 3D hơn. Cạnh logo Toyota có 2 khe gió nhỏ - thiết kế khá giống phần đầu Corolla Cross phiên bản Nhật.

Nếu chỉ nhìn ngang hông, hai chiếc Toyota "lạ" này gần như giống hệt Vios đang bán trên thị trường. Điểm khác biệt là ở bộ vành 6 chấu kiểu mới và cản sau cũng được thay đổi lại một chút tạo điểm nhấn. Cụm đèn hậu quen thuộc khẳng định đây chính là Vios.

Rộ hình ảnh Toyota Vios 2023 ở Việt Nam: Thiết kế độc lạ, đuôi xe tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 2.
Rộ hình ảnh Toyota Vios 2023 ở Việt Nam: Thiết kế độc lạ, đuôi xe tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 3.

Đây vẫn là thế hệ hiện tại đang bán trên thị trường.

Như vậy, có thể Toyota Vios 2023 sắp bán ở Việt Nam không phải thế hệ mới nhất đã xuất hiện tại Thái Lan, Indonesia và Lào, mà chỉ là bản facelift. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, mẫu xe hiện tại đang được lắp ráp có giới hạn để chờ mẫu mới sắp bán.

Có khả năng đây là bản nâng cấp facelift cuối cùng trước khi Toyota Vios đổi sang thế hệ hoàn toàn mới. Trước đây, Corolla Altis cũng từng có một bản facelift lần thứ 2 rồi mới đổi sang đời tiếp theo. Khi đó, Corolla Altis được chuyển từ lắp ráp sang nhập Thái Lan.

Rộ hình ảnh Toyota Vios 2023 ở Việt Nam: Thiết kế độc lạ, đuôi xe tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 4.

Toyota Vios đang bán trên thị trường.

Có lẽ nhiều người Việt đang trông chờ Toyota Vios thế hệ mới hơn là một bản nâng cấp facelift. Vios 2023 mới tại Thái Lan, Indonesia và Lào có rất nhiều thay đổi so với xe đang bán ở Việt Nam, ví dụ như thiết kế hoàn toàn khác biệt, hệ thống khung gầm mới và nhiều trang bị tiện nghi hiện đại như phanh điện tử, màn hình lớn sau vô-lăng hay màn hình đặt nổi 9 inch... Vios mới còn có gói an toàn Toyota Safety Sense với nhiều tính năng cao cấp.

Rộ hình ảnh Toyota Vios 2023 ở Việt Nam: Thiết kế độc lạ, đuôi xe tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 5.
Rộ hình ảnh Toyota Vios 2023 ở Việt Nam: Thiết kế độc lạ, đuôi xe tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 6.

Toyota Vios thế hệ mới tại Thái Lan.


Rộ hình ảnh Toyota Vios 2023 ở Việt Nam: Thiết kế độc lạ, đuôi xe tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 7.

Nội thất mẫu mới hiện đại hơn.

Năm 2022, Toyota Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam với hơn 23.500 xe bán ra. Xếp ngay phía sau là đối thủ Hyundai Accent với hơn 22.600 bán ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại