Thêm một cách chế biến chân giò mới, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon

Quỳnh Chi |

Từng miếng chân giò mềm, quyện mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa beo béo, chấm cùng tương đậu xay thì còn gì ngon hơn.

Thêm một cách chế biến chân giò mới, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg chân giò heo

- 500ml nước cốt dừa (tầm 1 tô)

- 3 cây sả

- 2 trái ớt

- Đậu phộng rang giã nhuyễn

- Tương đậu xay nhuyễn

- Rau om, ngò gai

- Bột cà ri, dầu màu điều.

Thêm một cách chế biến chân giò mới, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon - Ảnh 2.

Cách làm chân giò xào lăn cực ngon

- Bước 1: Chân giò mua về chặt khúc to vừa, rửa sạch rồi nướng sơ qua trên bếp, thấy da hơi cháy sém là được.

- Bước 2: Ướp chân giò trong 15-30 phút với 2 muỗng sả ớt băm, 2 muỗng bột cari, 2 muỗng canh tương xay, 3 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào.

Thêm một cách chế biến chân giò mới, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon - Ảnh 3.

- Bước 3: Để chảo lên bếp, phi thơm 1 ít sả, tỏi băm rồi cho chân giò đã ướp vào xào săn lên.

- Bước 4: Chân săn lại thì cho hết phần nước cốt dừa và 1 chén nước vào, thêm 1 cây sả đập dập. Hạ lửa nhỏ vừa nấu đến khi phần chân giò mềm, nước xốt sệt lại thì nêm thêm muối, đường cho vừa miệng.

- Bước 5: Cho chân giò ra đĩa, thêm ngò gai, rau om thái nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Khi ăn chấm cùng tương xay.

Thêm một cách chế biến chân giò mới, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon - Ảnh 4.

Chúc bạn thực hiện thành công!

(T/h)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại