Bị phục kích ở Syria, thêm 2 lính Nga thiệt mạng - Đòn thù sấm sét sắp giáng xuống?

N. Tuấn Sơn |

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS/ISIL/IS/Daesh) tuyên bố chúng đã tấn công và khiến 2 lính Nga thiệt mạng ở miền Đông Syria.

Trang tin quân sự Trung Đông Al-Masdar News dẫn tuyên bố từ kênh thông tin của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS/ISIL/IS/Daesh) cho biết nhóm khủng bố này đã giết chết 2 binh sĩ Nga ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

IS không tiết lộ chúng đã giết các binh sĩ Nga như thế nào, tuy nhiên dường như chúng đã phục kích một đơn vị Quân đội Nga ở gần thành phố cổ Palmyra nơi Quân đội Nga đang phối hợp với Quân đội Syria ở khu vực này để tiêu diệt phiến quân khủng bố.

Các binh sĩ Nga đã đóng vai trò vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ huấn luyện các binh sĩ Quân đội Syria đồng thời cũng trực tiếp tham gia làm các nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố IS trong khu vực.

Lần trước, IS cũng công bố việc giết chết binh sĩ Nga trong tình huống tương tự trong bối cảnh Không quân Nga đang tiến hành các đợt không kích ồ ạt vào các vị trí của các nhóm khủng bố ở miền Đông Syria.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận gì về tuyên bố của IS cho rằng chúng đã giết chết 2 binh sĩ nước này.

Tuy nhiên, nếu tin này được xác thực, chắc chắn Moscow sẽ không để yên, họ sẽ tiến hành các hoạt động tìm diệt cũng giống như lần trước khi 2 lính Nga thiệt mạng trên chiếc xe Uaz do bị phục kích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại