Ông Chavez sẽ được ướp xác, đặt trong quan tài thủy tinh

Chính phủ Venezuela quyết định sẽ ướp di hài của cố Tổng thống Hugo Chavez và đặt trong một quan tài bằng thủy tinh trong suốt để dân chúng được viếng thăm thường xuyên.

Tổng thống tạm quyền của Venezuela là ông Maduro cho biết, di hài của ông Hugo Chavez được quàn tại Bảo tàng Cách mạng ở thủ đô Caracas để nhân dân Venezuela thường xuyên được viếng thăm nhà lãnh đạo mà họ yêu quý.

Hiện di hài của ông Hugo Chavez đang được đặt trong quan tài bằng gỗ.

Phát biểu trên truyền hình ngày 7.3, ông Maduro cũng cho biết thêm, cách bảo quản, lưu giữ di hài ông Chavez cũng giống như cố lãnh tụ Nga Lê Nin và cố lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông.

Sau lễ truy điệu chính thức vào ngày 8.3, di hài của ông Chavez vẫn sẽ được quàn tại Học viện Quân sự Boliva thêm 7 ngày nữa để tất cả những ai chưa có điều kiện có thể tiếp tục đến viếng và chào vĩnh biệt ông.

Dự kiến, một số nhà lãnh đạo trong khu vực Mỹ Latinh như nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff và Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad sẽ tham dự lễ truy điệu ông Hugo Chavez.

Venezuela cấm rượu trong 7 ngày quốc tang cố Tổng thống Hugo Chavez

Bộ Nội vụ Venezuela đã ra lệnh cấm buôn bán và sử dụng rượu trong khoảng thời gian bảy ngày để tang cố Tổng thống Hugo Chavez.

Biển người đưa rước linh cữu cố Tổng thống Hugo Chavez

(Soha.vn) - Linh cữu của Tổng thống Hugo Chavez được đưa rước qua trung tâm thành phố tới học viện quân sự, nơi ông từng coi là ngôi nhà thứ hai của mình.

Những bóng hồng gắn bó với ông Hugo Chavez

Cuộc đời Tổng thống Hugo Chavez trải qua biết bao thăng trầm và cũng có không ít những người phụ nữ từng gắn bó với vị lãnh tụ này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại