Truy tìm lời giải về người đàn ông bí ẩn du hành thời gian

Người đàn ông xuất hiện trong đó không phải là một nhà du hành thời gian như nhiều người vẫn nghĩ

Trong bức ảnh được chụp năm 1941 tại Cầu South Forks, Gold Bridge, Canada, giữa đám đông ăn mặc theo trời trang thập niên 40 thì người ta bất ngờ phát hiện ra một người đàn ông trong trang phục hiện đại với áo phông và cardigan, đeo kính râm và mang theo một chiếc máy ảnh trước ngực.

Hiển nhiên, qua vẻ ngoài bụi bặm và khỏe khoắn của người đàn ông kỳ lạ, chắc chắn phong cách thời trang này không thuộc về những năm 1940. Nghi vấn về sự xuất hiện của người đàn ông này càng trở nên kỳ bí hơn khi nhiều người đều nghĩ tới khả năng về một chuyến du hành xuyên thời gian nào đó.

Lý giải bí ẩn người đàn ông du hành thời gian 2
Phong cách thời trang lạc lõng của người đàn ông

Được biết, bức ảnh này sau đó cũng đã từng được trưng bày tại Viện bảo tàng Trừu tượng tại Canada. Đây chính là bằng chứng khẳng định, bức ảnh là có thật.

Năm 2010, dưới sự trợ giúp của các nhân viên bảo tàng, anh Evgeni Balamutenko cùng với đồng nghiệp của mình đến từ nước Nga đã xác định được địa điểm cất giữ bức ảnh nguyên gốc.

Qua phân tích chi tiết, anh Balamutenko cho biết, trang phục của người đàn ông trong bức ảnh có thể đã thịnh hành từ thời đó. Trên thực tế, cặp kính mà người đàn ông đeo là mốt thời thượng ngày đó. Trong một bộ phim "Double Indemnity" (Bồi thường gấp đôi) được sản xuất năm 1944, nữ diễn viên Barbara Stanwyck cũng đã từng đeo cặp kính tương tự. Vì vậy, khả năng xuất hiện của cặp kính là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Lý giải bí ẩn người đàn ông du hành thời gian 3
Nữ diễn viên Barbara Stanwyck từng đeo kiểu kính râm tương tự vào năm 1944

Ngoài ra, vào thời kỳ đó, mặc áo len có thêu phù hiệu rất được các thành viên đội thể thao ưa chuộng. Chiếc máy ảnh trên tay người đàn ông tuy không rõ nhưng hãng máy ảnh Kodak cũng đã từng sản xuất mẫu tương tự vào thời điểm kể trên. Không nói đâu ra, ví dụ điển hình chính là người đàn ông đầu tiên đứng trước ô tô.

Lý giải bí ẩn người đàn ông du hành thời gian 4
Chiếc máy ảnh xuất hiện cùng thời

Mặc dù bức ảnh được khẳng định hoàn toàn là có thật và không qua chỉnh sửa photoshop nhưng trên thực tế, đó chỉ là sự trùng hợp không ngờ tới mà thôi. Từ đó có thể suy ra, bức ảnh này không phải là bằng chứng về một chuyến du hành thời gian nào đó mà nhiều người vẫn lầm tưởng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại