Tháng sau kẻ đạp đổ ngôi vương của Tesla sẽ xuất trận - nhưng vẫn có một 'điểm trừ'

Minh Nhật |

Địch thủ của Tesla có một đặc điểm hơn tất cả các mẫu xe điện trên thế giới, nay đã ‘cháy hàng’.

Lucid Air là mẫu xe điện có cự ly di chuyển lớn nhất thế giới.

Tesla có thể được xem là hãng xe điện đi đầu cả thế giới với những sản phẩm khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Mẫu sedan hạng sang Tesla Model S bản Long Range đã từng nằm TOP đầu các mẫu xe điện có cự ly di chuyển lớn nhất, lên tới khoảng 652km cho mỗi lần sạc.

Tuy nhiên, một địch thủ ‘đồng hương’ của Tesla mới đây đã vượt qua con số nói trên, đó là mẫu Lucid Air. Mẫu Lucid Air phiên bản Dream Edition Range vừa được chứng nhận đạt khoảng 837km cho mỗi lần sạc, trở thành mẫu xe điện có cự ly di chuyển lớn nhất thế giới.

Theo thông tin mới nhất, Lucid hiện đã nhận được hơn 13.000 đơn hàng và những chiếc Lucid Air đầu tiên sẽ tới tay khách hàng vào khoảng cuối tháng 10 tới.

Tháng sau kẻ đạp đổ ngôi vương của Tesla sẽ xuất trận - nhưng vẫn có một điểm trừ - Ảnh 2.

Tương quan một số thông tin cơ bản về Lucid Air và Tesla Model S. Tổng hợp: Minh Nhật / Soha

Hiện tại, Lucid Air có tới 4 phiên bản là Grand Touring, Touring, Air Pure và phiên bản giới hạn 520 chiếc Dream Edition. Mặc dù phiên bản giới hạn Lucid Air Dream Edition có mức giá khởi điểm cao nhất ở 169.000 USD (khoảng 3,85 tỷ đồng) nhưng toàn bộ 520 chiếc này đã được bán hết. 

Phiên bản xô đổ kỷ lục của Tesla không chỉ có cự ly di chuyển đáng kinh ngạc, phiên bản này còn có công suất lên tới 933 mã lực và 1200Nm mô-men xoắn.

Lucid Air có trần kính tuyệt đẹp.

Theo ông Peter Rawlinson (CEO và CTO của tập đoàn Lucid), với phiên bản Grand Touring, mẫu xe này còn có mức tiêu hao điện năng thuộc hàng đầu thế giới với 7,4km/kWh. Với bộ pin tổng dung lượng 112kWh, Lucid Air phiên bản Grand Touring có thể di chuyển tới 830,5km.

Trong khi phiên bản Dream Edition Range có mức giá cao hơn dù công suất và cự ly di chuyển không quá khác biệt nhưng đã bán hết, phiên bản đại trà Grand Touring có lẽ sẽ là phương án tối ưu nhất trong dòng sản phẩm của Lucid.

Tuy nhiên, một thông tin khác người dùng có lẽ cũng nên biết tới đó là mẫu Tesla Model S phiên bản Plaid dù có cự ly di chuyển thấp hơn nhiều phiên bản Grand Touring của Lucid Air, nhưng bù lại thì Tesla Model S Plaid mang tới trải nghiệm lái rất khó quên với gia tốc 0-100km/h được Tesla thông báo là chỉ trong 1,99 giây, còn của Lucid Air Grand Touring thì khoảng 2,5 giây.

Xem thêm ảnh về Lucid Air:

Nguồn ảnh trong bài: Lucid Motors

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại