Thân phụ ông Nguyễn Thiện Nhân được đặt tên đường ở Thủ Thiêm

Huy Thịnh |

Trong số 20 danh nhân, nhân vật lịch sử được đặt tên đường đợt này tại khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) có Giáo sư Nguyễn Thiện Thành – thân phụ nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Ngày 25/4, tại khu dân cư thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã tổ chức lễ đặt tên đường trên địa bàn TP Thủ Đức.

Đến dự có nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng nhấn mạnh: Việc lấy tên các danh nhân, nhân vật lịch sử tiêu biểu của đất nước và TP Thủ Đức đặt tên cho 20 tuyến đường huyết mạch và các khu dân cư mới trên địa bàn là niềm vinh dự lớn của TP Thủ Đức.

Thân phụ ông Nguyễn Thiện Nhân được đặt tên đường ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Nhân và ông Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức thực hiện nghi thức đặt tên đường Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: Thành ủy TPHCM

Hoạt động này còn thể hiện lòng kính trọng và ghi nhớ công lao của các danh nhân, nhân vật lịch sử tiêu biểu, đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước, của dân tộc.

“Đây cũng là tâm nguyện, là tấm lòng của người dân TPHCM nói chung, người dân TP Thủ Đức nói riêng nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của các danh nhân, nhân vật lịch sử tiêu biểu” – ông Hoàng Tùng khẳng định.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết TP Thủ Đức có vị trí chiến lược ở cửa ngõ phía đông, được quy hoạch là Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao, là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ hiện đại với không gian mở, đồng thời, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch của TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Việc triển khai đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng gắn với quản lý quy hoạch đô thị là một trong các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Đảng bộ, chính quyền TP Thủ Đức, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa – xã hội trên địa bàn.

Tại buổi lễ, thay mặt gia đình, thân nhân các danh nhân, nhân vật lịch sử được đặt tên đường, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vinh dự, lòng cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã quyết định lấy tên 20 danh nhân, nhân vật lịch sử đặt tên đường trên địa bàn TP Thủ Đức, trong đó có thân phụ của ông là GS Nguyễn Thiện Thành.

Thân phụ ông Nguyễn Thiện Nhân được đặt tên đường ở Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thay mặt các gia đình, thân nhân các nhân vật lịch sử được đặt tên đường phát biểu tại buổi lễ


“Việc đặt tên đường trong thời điểm cả nước chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) càng có ý nghĩa lớn, giúp người dân TP Thủ Đức và TPHCM thêm tự hào về cha ông” – nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ.

Theo UBND TP Thủ Đức, việc đặt tên đường đợt này là căn cứ theo Nghị quyết số 86/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 của HĐND TPHCM về việc bổ sung Quỹ tên đường và đặt tên đường trên địa bàn TPHCM.

20 danh nhân, nhân vật lịch sử được đặt tên đường, bao gồm: Nguyễn Thiện Thành; Bùi Thiện Ngộ; Trần Bạch Đằng; Tố Hữu; Trần Quý Kiên; Trần Văn Sắc; Nguyễn Đình Thái Ly; Hồ Thị Nhung; Trần Đức Thảo; Nguyễn Thị Thích; Nguyễn Thị Diệp; An Tư Công Chúa; Lưu Đình Lễ; Tinh Thiều; Bạch Đông Ôn; Phạm Văn Ngôn; Đặng Bỉnh Thành; Đặng Đình Tướng; Dương Lâm; Dương Thành.

Trong đó, tại khu vực trung tâm, tên đường Nguyễn Thiện Thành được đặt cho đường ven sông Sài Gòn (R3) dài gần 2,8 km.

Tên đường Tố Hữu - nhà thơ, cố Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đặt cho tuyến đường ven hồ trung tâm (R2) và một phần đường ven sông Sài Gòn (R3) dài hơn 3 km.

Tên đường Trần Bạch Đằng - nhà báo, nhà thơ, nhà biên kịch, nhà chính trị lão thành cách mạng, Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Gia Định đặt cho đại lộ vòng cung (R1) dài hơn 3,3 km.

Tên Bùi Thiện Ngộ - Thượng tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an đặt cho tuyến đường châu thổ R4 dài 2,5 km.

Tên nhà cách mạng Trần Quý Kiên được đặt cho tuyến đường nối từ đường Mai Chí Thọ đến đường Nguyễn Thanh Sơn dài hơn 1,7 km.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại