Thân cây này có vẻ vô hại nhưng bạn có thể mất mạng nếu chạm vào nó!

Hoa Hướng Dương |

Khó thở, sốt cao, ho dữ dội... là những biểu hiện ban đầu nếu bạn vô tình tiếp xúc với thân cây này.

Nếu nhìn vào thân cây này, bạn có cảm thấy điều nguy hiểm gì không?

Đây có vẻ là một thân cây bình thường phải không, nhưng nếu chạm vào nó thì bạn sẽ phải "trả giá" đắt đấy. Tại sao ư?

Ở Đức, trong vùng đất của bang Thuringia, các nhà khoa học đã khám phá ra một loại nấm mọc trên cây vô cùng nguy hiểm đối với con người. Chúng thường mọc trên các thân cây khiến cho thân cây bị đen như bị dính bồ hóng!

Theo các chuyên gia, đây là một loại Cryptostroma corticale có thể làm cây cối bị chết dần và gây ra các căn bệnh hô hấp cho con người, thậm chí cả động vật nếu tiếp xúc với nó.

Thân cây này có vẻ vô hại nhưng bạn có thể mất mạng nếu chạm vào nó! - Ảnh 1.

Loại nấm này có thể giết chết cây cối. Ảnh EPPO Global Database.

Nhân viên của Thuringian Forest Institute là Horst Shprossman cho biết bào tử nấm của loài này sẽ phát tán vào không khí chất Allergen gây dị ứng và nếu vô tình hít phải, nạn nhân sẽ bắt đầu ho dữ dội, chỉ sau vài tiếng cơ thể sẽ bắt đầu nóng lên, sốt, khó thở...

Nếu hít nhiều và không được chữa trị thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng vì loại nấm này sẽ gây ra chứng viêm thành phế nang (Pneumonitis).

Loài nấm này được phát hiện đầu tiên ở bang Baden-Württemberg (Đức) năm 2005), sau đó còn được phát hiện ở nhiều bang khác như North Rhine-Westphalia, Hesse...

Trước đó, chúng đã được nhà nghiên cứu nấm Mỹ là Job Bicknell Ellis và Benjamin Matlack Everhart mô tả khi tìm thấy ở Bắc Mỹ.

Bài viết được dịch từ nguồn: Earth-chronicles.com

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại