Test nhanh ngẫu nhiên phát hiện 5 người đi đường ở TPHCM mắc COVID-19

Khắc Linh |

Thực hiện phương án tuần tra chống dịch và qua thực hiện test nhanh ngẫu nhiên, lực lượng y tế đã phát hiện 5 người đi đường mắc COVID-19.

Tối 16/7, thông tin tại cuộc họp báo về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết qua test nhanh ngẫu nhiên ngày 16/7, lực lượng y tế đã phát hiện 5 người đi đường trên địa bàn huyện Hóc Môn mắc COVID-19.

Theo BS Hoài Nam, hiện tất cả 22 quận huyện và Thành phố Thủ Đức đang nỗ lực triển khai các phương án chống dịch, phương án test nhanh phối hợp với PCR đã được phối hợp thực hiện.

Ngoài việc lấy mẫu trong vùng lõi nơi điểm nóng xảy ra dịch bệnh, mỗi quận huyện đang có giải pháp chống dịch cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Cụ thể, tại huyện Hóc Môn ngày 16/7, lực lượng y tế đã phối hợp với tổ tuần tra lưu động lấy mẫu test nhanh ngẫu nhiên đối với những người ra đường không có lý do chính đang.

Kết quả test nhanh đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. "Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đã được cách ly tập trung lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR" - BS Hoài Nam nói và cho biết dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số ca bệnh phát hiện vẫn ở mức cao.

Hiện thành phố đã đưa vào sử dụng 20.000 giường phục vụ điều trị cho người bệnh F0. Sở Y tế đang có kế hoạch tăng lên 50.000 giường trong thời gian tới.

Để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động test nhanh, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị ca bệnh, ngành y tế đang nhận được sự hỗ trợ của Bộ Y tế và các tỉnh thành tham gia với thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Hiện thành phố đang tiếp nhận nguồn nhân lực huy động 10.000 người. đang điều phối nguồn nhân lực tại chỗ. Để tăng cường nhân lực y tế, Sở Y tế đã đề nghị các trường đại học y khoa trên địa bàn huy động lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia lực lượng phòng chống dịch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại