Tây Du Ký: Các đồ đệ của Đường Tăng trong phim khác thế nào với nguyên tác?

DS |

Không giống như nguyên tác của Ngô Thừa Ân, phiên bản phim truyền hình của Tây Du Ký đã tiết chế các nhân vật đi rất nhiều.

1. Tôn Ngộ Không

Tây Du Ký: Các đồ đệ của Đường Tăng trong phim khác thế nào với nguyên tác? - Ảnh 1.

Trong bộ phim truyền hình Tây du ký, Tôn Ngộ Không là một nhân vật tinh quái, thông minh và táo bạo. Hắn đối xử với chủ nhân của mình một cách tôn trọng, ngoan ngoãn nghe lời; hắn đối xử với sư đệ của mình với sự nghiêm khắc và ưu ái và không bao giờ mềm lòng với yêu quái.

Chính vì vậy, nhiều khán giả sẽ ngay lập tức có cảm tình với vai Tôn Ngộ Không sau khi xem phim truyền hình.

Tuy nhiên, trong nội dung của nguyên tác Tây du ký, Tôn Ngộ Không không chỉ có vẻ ngoài xấu xí, dữ tợn mà còn sở hữu tinh thần phản kháng triệt để. Thậm chí, Tôn Ngộ Không còn tập hợp sức mạnh của nhiều yêu tinh để chống lại Thiên triều.

2. Trư Bát Giới

Tây Du Ký: Các đồ đệ của Đường Tăng trong phim khác thế nào với nguyên tác? - Ảnh 2.

Trong bộ phim truyền hình Tây du ký, Trư Bát Giới là một tồn tại ngây thơ, có phần hài hước. Dù lười biếng nhưng anh ấy vẫn có thể phát huy rất nhiều sức lực trong những thời điểm quan trọng.

Ngay cả khi thường xuyên bị Tôn Ngộ Không rượt đánh, vị "thiên bồng nguyên soái" này cũng chưa bao giờ thực sự trở mặt với Đại sư huynh.

Nhưng trong nội dung của nguyên tác Tây du ký, chỉ riêng hình tượng của Trư Bát Giới đã xấu đến mức người ta không thể chịu nổi khi nhìn thẳng vào.

Là một con lợn rừng, ngoài việc lột xác hình dạng con người nhưng đã hơn 30 người phải chết khiếp khi nhìn thấy Trư Bát Giới. Thậm chí, Trư Bát Giới ra tay giết hại người đã đối xử tốt với mình.

3. Sa Tăng

Tây Du Ký: Các đồ đệ của Đường Tăng trong phim khác thế nào với nguyên tác? - Ảnh 4.

Trong bộ phim truyền hình Tây du ký, Sa Tăng là một tồn tại lương thiện và có trách nhiệm. Dù không có quá nhiều lời thoại trong suốt quá trình đi thỉnh kinh nhưng anh vẫn để lại ấn tượng sâu sắc và rất tốt trong lòng khán giả.

Nhưng trong nội dung của nguyên tác Tây du ký, Sa Tăng không phải là một quả hồng mềm. Anh ta không chỉ có vẻ ngoài cao lớn bất thường mà khuôn mặt cũng vô cùng dữ tợn.

Một chuỗi đầu lâu thường được treo trên cổ, và ông luôn nhìn lại những thành tích huy hoàng của mình. Nội dung cuốn sách gốc cho thấy Sa Tăng đã giới thiệu về nguồn gốc của từng chiếc đầu lâu treo trên cổ mình. Hóa ra chín chiếc đầu lâu là hộp sọ của vị tăng thứ chín đã bị ăn thịt.

4. Bạch Long Mã

Tây Du Ký: Các đồ đệ của Đường Tăng trong phim khác thế nào với nguyên tác? - Ảnh 5.

Trong bộ phim truyền hình Tây du ký, Bạch Long Mã là đệ tử cuối cùng của Đường Tăng. Dù là Tam Thái Tử con trai của Tây Hải Long Vương nhưng anh lại xuất hiện dưới hình hài của một con ngựa trắng, chở sư phụ mình đi lấy kinh.

Điều này chắc chắn đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả, dù là Bạch Long Mã hay Tam Thái Tử thì vai diễn này cũng được coi là đủ hoàn hảo.

Tuy nhiên, trong nội dung của nguyên tác Tây du ký, dù là Bạch Long Mã hay Tam Thái Tử thì nhan sắc vẫn không thể so sánh với trong phim truyền hình.

Ngoài ra, Tam Thái Tử đã phạm phải vô số tội ác, đương nhiên nếu bản phim truyền hình được quay theo nguyên tác, thì Bạch Long Mã cũng đủ khiến khán giả lựa chọn bỏ phim truyền hình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại