Tass: Hạm đội Biển Đen đẩy lùi cuộc tập kích vào tàu chiến Nga ở Crimea

Kiều Anh |

Hạm đội Biển Đen của Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công bằng phương tiện nổi không người lái vào Sevastopol nằm trên Bán đảo Crimea, Thống đốc khu vực Mikhail Razvozhayev cho hay trên Telegram ngày 22/3.

Ông Mikhail Razvozhayev cho biết ít nhất 3 phương tiện nổi không người lái đã tham gia vào cuộc tập kích sáng sớm nhằm vào các tàu chiến Nga ở cảng Sevastopol.

Tass: Hạm đội Biển Đen đẩy lùi cuộc tập kích vào tàu chiến Nga ở Crimea - Ảnh 1.

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình tầm xa Kalibr vào tháng 7/2022. Ảnh: AP

"Hạm đội của chúng tôi đã đẩy lùi cuộc tấn công bằng phương tiện nổi không người lái vào sáng nay. Đến nay, 3 phương tiện này đã bị phá hủy. Chúng nỗ lực đột nhập vào vịnh nhưng đã bị lực lượng Hải quân của chúng tôi bắn bỏ. Ngoài ra, hệ thống phòng không đã được kích hoạt", Thống đốc Sevastopol cho hay.

Theo quan chức này: "Không có tàu chiến nào bị phá hủy trong cuộc tấn công. Một số cửa sổ bị vỡ do các phương tiện nổi không người lái của đối phương nhưng không có ai bị thương”.

Sevastopol là nơi đặt căn cứ của Hạm đội Biển Đen Nga và thường là mục tiêu bị tấn công. Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện nổi không người lái, có thể mang nhiều chất nổ hơn các máy bay không người lái, là một sự kiện hiếm khi xảy ra.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, quân đội Nga cho biết Kiev đã triển khai 7 phương tiện nổi không người lái và 9 máy bay không người lái tấn công vào các tàu trên cảng Sevastopol. Theo Bộ Quốc phòng Nga khi đó, Ukraine đã cố gắng phá hủy tàu quét mìn lớp Natya.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại