Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt

Ngân Hà |

Cuộc gặp gỡ tình cờ xuất phát từ một lần giao dịch với anh grab cách đây hơn 2 năm cùng hành động đẹp của người phụ nữ khiến nhiều người cảm động.

Món quà nhỏ đêm trung thu và "quả ngọt" nhận được sau nhiều năm

Người xưa có câu: "Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng", ý muốn răn dạy con người ta nên biết làm điều tốt, nói lời hay, lời thiện để khích lệ người khác, lại vừa có thể tích đức cho mình.

Quả thực, mỗi lời hay, ý đẹp, việc tử tế mà con người ta dành cho nhau sẽ khiến người với người sống yêu thương, chan hòa với nhau hơn, đồng thời còn lan tỏa hơi ấm tình người, làm ấm lòng bất kỳ ai.

Những ngày qua, một câu chuyện mà chị Ngô Thị Hồng Tuyên, đến từ thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ đã khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Câu chuyện kể về hành động đẹp, "bát cháo hành" ấm áp tình người do chính chị Hồng Tuyên thực hiện cách đây hơn 2 năm.

Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt - Ảnh 1.

Chị Hồng Tuyên là mẹ của hai cô con gái Mi và Na

Bà mẹ hai con kể: "Cách đây hơn 2 năm, mình cần gửi một túi quà đến địa chỉ gần nhà. Chắc tiền cước ít quá, chỉ mười mấy ngàn nên 2 lần đặt liên tiếp đều bị hủy. Lần thứ 3, anh grab ấy xuất hiện.

Khi nghe mình kể trước anh đã có 2 người hủy chuyến, anh ấy bảo: "Đó giờ chạy grab hơn 3 năm, em chưa chê một cuốc nào, dù chỉ 5-10 ngàn."

Trò chuyện thêm ít câu, anh tâm sự là thầy giáo quê miền Trung, do chưa có hộ khẩu nên không được vào biên chế chính thức. Hàng ngày, anh ăn mặc lịch sự đến trường ngồi đợi, hễ có thầy cô nào bận việc đột xuất thì trường sẽ cho anh dạy trám giờ giúp.

Dĩ nhiên, dạy cầm chừng vậy thì thu nhập chả bao nhiêu, anh sống nhờ vào những cuốc xe grab mỗi chiều tới tối mịt.

Hỏi thăm gia cảnh, anh ngượng ngùng tâm sự: "Em sống với mẹ già ở nhà trọ chị à. Nghèo quá nên không dám tiến tới với ai, sợ người ta chê, mà cũng sợ mình không lo được cho người ta."

Nghe thương thương làm sao…

Mình nhớ hôm đó có gửi anh một khoản tiền kha khá và dặn: "Nhân hôm nay là trung thu, thôi anh đừng chạy đến khuya nữa. Hãy dùng tiền này mua con gà nướng nay con vịt quay về sớm một hôm ăn bữa cơm đoàn viên cho mẹ anh mừng nhé.

Cuộc đời ai cũng có những lúc bất đắc chí, khổ tận thì cam lai. Cũng như đồ thị hình sin, cái gì chạm tới đáy tận cùng thì sẽ đi lên."

Sau đó, chị chào tạm biệt anh grab. Cuốn theo cuộc sống bận rộn thường nhật, chị cũng không nhớ đến câu chuyện và chưa từng gặp lại anh tài xế grab quê miền Trung.

Ấy vậy nhưng, suốt thời gian ấy, anh vẫn nhớ mãi lời động viên và món quà ấm áp nhận được từ chị. Mỗi năm, cứ đến đầu tháng 9, anh nhắn cho chị một tin nhắn cảm ơn.

"Một năm sau, nhận được tin nhắn, mình mới biết anh tên Sang. Vài dòng tin nhắn thăm hỏi sau đó, mình biết anh đã được trường nhận vào, phân chính thức phụ trách môn toán và cuộc sống đã khá dần lên.

Tuy còn khó khăn, anh vẫn dành một phần thu nhập để giúp đỡ bà con đồng hương. Thật là đáng quý!

Thật lòng thì chắc hai bên không nhớ mặt nhau, vì chỉ lướt qua cuộc đời trong khoảnh khắc 2 năm trước. Nhưng có lẽ mình giơ tay ra lúc anh đang khốn khó, nên anh nhớ mãi không quên.

Như ông bà ta vẫn nói "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếu anh đọc được những lời mình chia sẻ, mình muốn nhắn với anh là: Trời không phụ lòng ai bao giờ, anh Sang ạ.

Mong anh sống khỏe, sống tốt để truyền cảm hứng cho các em học trò, và giúp bà con dưới quê có cuộc sống đỡ cơ cực hơn.

Cám ơn anh đã cho mình có thêm động lực để cố gắng sống tử tế với những người khác nữa" – Người mẹ 2 con tâm sự.

Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt - Ảnh 2.
Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt - Ảnh 3.

Kể từ đó, 2 năm liền, anh grab đều nhắn tin gửi lời cám ơn đến chị.

Câu chuyện ấm áp mà bà mẹ hai con chia sẻ ngay lập tức nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích từ cộng đồng mạng.

Dân mạng không quên gửi lời cảm ơn đến chị vì tấm lòng vàng, hành động đẹp mà chị đã làm để động viên một người lạ còn chưa kịp biết tên, nhớ mặt.

Không chỉ giúp đỡ, khích lệ anh grab có thêm động lực sống và cố gắng, chị Hồng Tuyên còn lan tỏa năng lượng sống tích cực ấy đến với tất cả mọi người.

Hạnh phúc khi được làm những việc thiện nguyện, lan tỏa lối sống đẹp và làm gương cho các con

Chị Hồng Tuyên cho hay chị khá bất ngờ khi câu chuyện nhỏ của mình lại khiến nhiều người xúc động và có sức lan tỏa đặc biệt đến như vậy.

Bởi lẽ theo chị, những việc tốt, món quà mà chị dành tặng cho người kém may mắn hơn mình là việc được chị thực hiện hằng ngày, hoàn toàn không có gì đặc biệt.

Vốn là một công chức nhà nước, nhưng khi được hỏi về vị trí công việc của mình, chị Hồng Tuyên khiêm tốn chia sẻ, chị mong muốn được giới thiệu bằng nickname gần gũi là mẹ MiNa – mẹ của hai cô con gái nhỏ.

Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt - Ảnh 4.

Mẹ MiNa bên hai cô công chúa nhỏ của mình

Dù bận rộn nhiều công việc, nhưng trong suốt nhiều năm qua, từ khi chưa lấy chồng cho đến lúc hai con đã lớn, mẹ MiNa thường xuyên dành nhiều thời gian để làm từ thiện.

"Từ trước đến nay mình gặp rất nhiều mảnh đời, hoàn cảnh khác nhau và luôn cố gắng giúp đỡ họ nhiều nhất có thể. Đến khi có con, các con mình cũng cùng giúp mẹ tham gia mọi hoạt động thiện nguyện mẹ tổ chức, chứ không chỉ đơn giản là quyên tiền và mang đi tặng là xong.

Ví dụ như Tết mình đặt bánh chưng, mứt kẹo, các con rủ bạn bè qua chia mấy trăm phần quà, rồi mọi người tỏa ra đi khắp thành phố đêm giao thừa, khoanh tay chúc Tết và tặng quà từng cụ già vô gia cư, từng bác công nhân vệ sinh đường phố.

Hè thì mình mua mấy ngàn cuốn tập, gom mấy chục bé, bạn bè của con chị đến nhà tổ chức bao tập đẹp đẽ, gửi lên vùng cao tặng bạn nhỏ Xín Mần, Hà Giang hoặc Lạng Sơn".

Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt - Ảnh 5.
Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt - Ảnh 6.

Mẹ MiNa tổ chức cho các con đi phát quà từ thiện vào dịp lễ, Tết hằng năm

"Nếu có gì có thể tự hào để kể, thì mình muốn khoe việc bé út nhà mình tự sáng tác truyện "Cuộc phiên lưu tìm đường về thế giới của người khổng lồ" năm bé 9 tuổi.

Bé lớn (năm đó 12 tuổi) đã dịch sang tiếng Anh. Mình xin giấy phép xuất bản, cấp tác quyền đầy đủ và đã in 1000 cuốn.

Toàn bộ số tiền bán sách được tặng cho quỹ thiện nguyện gửi tới các bạn nhỏ vùng cao bằng hình thức tài trợ học bổng, mua đồng phục mới, tập vở và dụng cụ học tập..." - Chị Hồng Tuyên tự hào chia sẻ

Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt - Ảnh 7.

Con gái chị Tuyên ký tặng sách cho độc giả, toàn bộ số tiền bán sách đều để dành ủng hộ các bạn nhỏ vùng cao

Tặng tài xế grab quà trung thu, người phụ nữ không ngờ cứ mỗi năm lại nhận được tin nhắn có nội dung đặc biệt - Ảnh 8.

Mẹ MiNa cùng các nhà hảo tâm quyên góp được hơn 150 triệu đồng ủng hộ người dân tỉnh Quảng Trị chịu hậu quả do mưa lũ

Tin rằng: Muốn dạy con thì bố mẹ phải làm gương, mẹ MiNa luôn tích cực làm từ thiện để vừa gieo hạt giống hy vọng, niềm vui cho những mảnh đời kém may mắn, vừa giáo dục hai cô con gái sống nhân ái.

Đồng thời, chị Hồng Tuyên còn lan tỏa năng lượng sống tích cực, truyền động lực để các bậc làm cha, làm mẹ sống tốt hơn, đẹp hơn để là tấm gương cho các con, cho thế hệ mầm non tương lai noi theo.

Đọc tin nhanh, xem báo mới hôm nay tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên