Tạm giam nguyên Đại úy công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng

Xứ Thanh |

Với thủ đoạn đưa ra nhiều thông tin gian dối, nguyên Đại úy công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều bị hại.

Chiều 26/9, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất (SN 1982, trú tại phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) - nguyên đại úy công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, từ ngày 19/11/2013 đến ngày 03/10/2017, Nguyễn Duy Tuất đã đưa ra thông tin gian dối rằng, mình có khả năng xin cho người khác đi nghĩa vụ sau đó chuyển qua chuyên nghiệp trong ngành Công an.

Bằng thủ đoạn này, Tuất đã nhận của ông Nguyễn Như Hậu (trú tại tỉnh Nghệ An) hơn 2,3 tỷ đồng và của bà Mai Thị Thu (trú tại huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) 200 triệu đồng. Ngoài ra, Tuấn còn hứa hẹn xin cho 10 trường hợp được chuyển chuyên nghiệp và 01 trường hợp vào nghĩa vụ ngành Công an.

Sau khi nhận tiền của các bị hại, Tuất không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng và tiêu xài cá nhân. Cho đến nay, Tuất mới chỉ trả lại cho ông Hậu và bà Thu mỗi người 10 triệu đồng. Cho đến nay, Tuất không còn tài sản để đảm bảo việc trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại