Tài xế xe tải bị chém trọng thương vì từ chối chở lợn không có kiểm dịch

Ngọc Tú |

Dũng nhờ chở 1 yến thịt lợn lên nhập cho nhà hàng nhưng anh D. không chịu khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Dũng đã cầm dao chém anh D. trọng thương.

Ngày 12/10, ông Nguyễn Ngọc Hoán - Chủ tịch UBND xã Đức Bồng (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, hiện công an huyện này đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ẩu đã khiến một người đàn ông bị chém trọng thương.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào sáng 10/10, anh Nguyễn Văn D. (trú huyện Thạch Hà) lái xe tải chở cá lên chợ Bộng để bán như thường lệ. Sau khi chở cá lên bán, anh D. được Võ Văn Dũng (SN 1973, trú xã Đức Lạng, Vũ Quang) làm nghề buôn bán thịt lợn ở chợ Bộng nhờ chở 10kg thịt nhập cho nhà hàng ở thị trấn Vũ Quang.

Thấy thịt lợn không có dấu kiểm dịch, anh D. sợ đang trong thời gian bị dịch tả lợn Châu Phi sẽ bị cơ quan chức năng phạt nên đã từ chối chở cho anh Dũng.

Không nhờ được, Dũng lập tức chửi bới khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, Dũng đã cầm dao chém vào tay khiến anh D. bị thương nặng.

Sự việc sau đó được mọi người can ngăn và báo lên cơ quan chức năng. Nạn nhân D. sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với vết thương dài ở tay.

"Thường ngày anh D. vẫn chở lợn cho anh Dũng. Nhưng hôm nay do sợ dịch lợn nên anh D. không chở khiến 2 bên mâu thuẫn.

Công an sau đó đến và đã gọi Dũng lên để làm việc. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra và chờ giám định thương tật vết thương của nạn nhân D.", ông Hoán nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại