Tại sao Trư Bát Giới vừa 'đầu thai' đã cắn chết mẹ mình? Câu chuyện phía sau thật sự cảm động!

Karry Trần |

Câu chuyện này có trong nguyên tác “Tây Du Ký” của Ngô Thừa Ân nhưng phần lớn mọi người không để ý đến.

Nguồn: Phim Tây Du Ký

Nguồn: Phim Tây Du Ký

Đối với nhiều người, nhân vật Trư Bát Giới chắc chắn đã không còn xa lạ nữa rồi. Trước khi theo Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, Trư Bát Giới đã từng là một Thiên Bồng Nguyên Soái oai hùng, đáng tiếc sau một lần uống rượu say chọc ghẹo Hằng Nga, phạm vào điều cấm chốn thiên đình, nên bị trách phạt.

Nhờ có Thái Thượng Lão Quân cầu xin, Ngọc Hoàng mới quyết định tha cho tội chết, giáng xuống trần gian.

Điều này đối với Trư Bát Giới mà nói quả là rất may mắn, vì dù sao không là tướng lĩnh thiên đình thì ít nhất vẫn còn được sống.

Nhưng điều mà Trư Bát Giới không nghĩ được tới đó là sau khi bị giáng xuống trần gian lại đầu thai nhầm chỗ, đúng lúc một con lợn mẹ chuẩn bị sinh con thì Trư Bát Giới cũng đến, thế là Thiên Bồng Nguyên Soái bị biến thành một con lợn con.

Thực ra việc này cũng làm cho Trư Bát Giới bị sốc, bởi vì sẽ phải mang hình thù lợn suốt một đời. Nhưng kỳ lạ là khi vừa mới ra đời, Trư Bát Giới đã nhanh chóng cắn chết lợn mẹ, đến cả những con lợn con cũng không bỏ qua, thế là vì sao?

Có phải vì Trư Bát Giới muốn xả hận?

Tại sao Trư Bát Giới vừa đầu thai đã cắn chết mẹ mình? Câu chuyện phía sau thật sự cảm động! - Ảnh 1.

Nguồn: Phim Tây Du Ký

Nguyên nhân thực ra không phải như vậy. Hành động này của Trư Bát Giới là vì muốn tốt cho lợn mẹ và cả các anh em lợn của mình.

Có lẽ nhiều người không biết rằng, ở thời kỳ cổ đại, người ta quan niệm rằng nếu một người phụ nữ sinh ra một đứa con, thì vận mệnh của họ cũng sẽ thay đổi, lợn mẹ cũng vậy. Trư Bát Giới dù sao cũng vẫn là một Thiên Bồng Nguyên Soái hạ phàm, vận mệnh của Trư Bát Giới là do trời quyết định, lợn mẹ sinh ra Trư Bát Giới, trên người cũng sẽ lưu lại chút "tiên khí".

Bởi vì trên thân thể những con lợn này vẫn còn một chút "tiên khí", Trư Bát Giới không muốn chút "tiên khí" đó bay đi mất. Nếu còn giữ lại được, sau khi đầu thai sẽ được trở thành người, không phải sống kiếp làm động vật nữa.

Cho nên, vừa mới ra đời, Trư Bát Giới đã nhanh chóng cắn chết cả đàn lợn, vì muốn để chúng sớm được đầu thai làm người.

Trư Bát Giới cũng như các loài khác, trải qua kiếp luân hồi, tuy rằng trở thành một con lợn, nhưng cũng không vì thế mà đem lòng oán hận đổ lên đầu kẻ khác.

Hành động giết mẹ khi mới ra đời quả thực là tàn ác, nhưng khi biết được nguyên nhân phía sau, chúng ta mới thấy cảm phục tấm lòng của một Thiên Bồng Nguyên Soái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại