Tại sao người Mỹ bây giờ không dùng nhà và ô tô để đo lường sự "thành công"?

Thu Thảo |

Sự “thành công” trong suy nghĩ của thế hệ trẻ Mỹ là được đi nhiều nơi và được trải nghiệm nhiều điều chứ không phải là nhà và ô tô.

Hỏi nhanh: Tại sao người Mỹ không dùng nhà và ô tô để đo "thành công"?

Đáp gọn: Ngày nay, trong khi ở nhiều nước người dân vẫn coi bất động sản và ô tô để là điểm đích cho sự "thành công" thì ở Mỹ điều đó dường như đã trở nên "lỗi thời", nhiều bạn trẻ Mỹ không còn có kế hoạch mua nhà cho mình, vì sao lại như vậy?

1. Người trẻ có nhiều ý tưởng khác biệt: Do cuộc khủng hoảng tài chính đã khiến nhiều người trẻ Mỹ sợ những gánh nặng về tiền bạc. Bên cạnh đó, quan niệm về cách sống của giới trẻ cũng khác nhiều so với các thế hệ trước. Một số quan điểm được đưa ra như:

● Những người thành công không sử dụng tài sản của họ để mua nhà, họ sẽ thuê nhà hoặc đầu tư.

● Nếu bạn muốn trở nên "thành công", bạn phải làm giàu kinh nghiệm của mình bằng cách đi du lịch nhiều hơn, chơi một số môn thể thao mạo hiểm và bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh của riêng.

● Sống là để tận hưởng một không gian riêng và sự độc lập về kinh tế cũng như tự chủ trong cuộc sống.

2. Thuê nhà tuy đắt nhưng tiền mua nhà còn đắt hơn: Số tiền phải trả khi mua một ngôi nhà mới trên đất nước Mỹ sẽ bao gồm: tiền đất, tiền xây nhà, chi phí giao dịch, bảo hiểm, thuế,... Tổng giá trị có khi lên tới gấp đôi số tiền ban đầu. Chính vì vậy, người dân Mỹ đã không còn thói quen tiết kiệm tiền để mua nhà.

Tại sao người Mỹ bây giờ không dùng nhà và ô tô để đo lường sự thành công? - Ảnh 2.

Hệ thống nhà thuê ở Mỹ

3. Thích lối sống tự do: Người Mỹ có tính cách vui vẻ, khác biệt và thích trải nghiệm những môi trường sống khác nhau. Họ không thích cố định nơi ở của mình và thường thay đổi công việc cũng như chuyển nhà nhiều lần trong đời.

Theo Aboluowang

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại