Tai lợn nộm sung muối chua cay lạ miệng, cách làm lại cực đơn giản

Việt Hương |

Tai lợn trộn sung muối chua rất bắt mắt và khi ăn rất "đã" miệng. Công thức món ngon này lại cực đơn giản.

- Tai lợn

- Sung muối chua

- Lạc

- Chanh, tỏi, ớt, rau mùi

- Đường, bột canh, nước mắm

Cách làm:

- Tai lợn mua về rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.

- Thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.

Tai lợn nộm sung muối chua cay lạ miệng, cách làm lại cực đơn giản - Ảnh 1.

- Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.

- Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

- Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.

- Pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

- Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Tai lợn nộm sung muối chua cay lạ miệng, cách làm lại cực đơn giản - Ảnh 2.

- Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại