Tác giả "Duyên phận" lên tiếng về chuyện Lệ Quyên hay Như Quỳnh hát ca khúc này hay hơn

Tuệ Như |

Trước nhiều luồng ý kiến, nhạc sĩ Thái Thịnh - cha đẻ của ca khúc "Duyên phận" đã bày tỏ quan điểm của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lệ Quyên đã đưa ra một số quan điểm về việc cover những ca khúc đã nổi tiếng.

Theo lời Lệ Quyên, với những bài hát đã quá nổi tiếng bởi một ca sĩ nào đó, cô sẽ không đụng vào. Thế nên cô chỉ thể hiện những ca khúc có số lượng khán giả nhất định.

Tác giả Duyên phận lên tiếng về chuyện Lệ Quyên hay Như Quỳnh hát ca khúc này hay hơn - Ảnh 1.

Lệ Quyên gây tranh cãi khi dẫn lời nói của Quang Lê: " Như Quỳnh đã là người đi tiên phong trong ca khúc "Duyên phận" nhưng cám ơn Lệ Quyên đã làm cho bài hát này dậy sóng".

Nữ ca sĩ dẫn chứng: "Ngày xưa, tôi đã từng hát "Đắng cay", sau đó đình đám nhất là "Duyên phận".

Quang Lê đã nói một câu rất hay, rất khéo và rất đúng, tôi không thể tìm được câu nào phù hợp hơn nên sẽ mượn luôn: "Cám ơn chị Như Quỳnh đã là người đi tiên phong trong ca khúc "Duyên phận" nhưng cám ơn Lệ Quyên đã làm cho bài hát này dậy sóng".

Đấy là một câu nói cực đúng. Đi tiên phong luôn khác với dậy sóng. Điều này khán giả biết và mọi người đều cảm nhận được", theo Ngoisao.vn.

Tuy nhiên, phát ngôn của Lệ Quyên làm nổ ra một cuộc tranh luận. Trong đó, nhiều khán giả cho rằng Như Quỳnh mới là người thể hiện ca khúc Duyên phận hay nhất chứ không phải Lệ Quyên.

Tác giả Duyên phận lên tiếng về chuyện Lệ Quyên hay Như Quỳnh hát ca khúc này hay hơn - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Thái Thịnh - tác giả của ca khúc "Duyên phận".

Trước nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhạc sĩ Thái Thịnh - "cha đè" của ca khúc Duyên phận đã lên tiếng trên trang cá nhân. Trong chia sẻ của mình, anh khẳng định ca sĩ Như Quỳnh chính là người thể hiện Duyên phận hay nhất.

"Cả Thái Thịnh là tác giả và ca sĩ Lệ Quyên, mỗi khi chuyện trò vẫn luôn công nhận người hát Duyên phận hay nhất là ca sĩ Như Quỳnh.

Kể cho chính xác hơn, là khi tôi và Lệ Quyên cùng ngồi xem và nghe Như Quỳnh hát Duyên Phận trên Youtube, chính cô Lệ Quyên đã xuýt xoa, trầm trồ rằng: "Eo ôi, chị ấy hát hay thể nhỉ!".

Đó là câu xuýt xoa thực tâm của người miền Bắc. Lệ Quyên chưa bao giờ tự cho rằng mình hát hay hơn Như Quỳnh", nhạc sĩ Thái Thịnh viết.

Tác giả Duyên phận lên tiếng về chuyện Lệ Quyên hay Như Quỳnh hát ca khúc này hay hơn - Ảnh 3.

Theo nhạc sĩ Thái Thịnh, cả anh và Lệ Quyên đều công nhận Như Quỳnh là người hát Duyên phận hay nhất.

Dù vậy, Thái Thịnh cho rằng câu trả lời phỏng vấn của Lệ Quyên không hẳn sai. Anh bày tỏ: "Câu nói của Lệ Quyên có phần đúng: Thứ nhất, đó đúng là câu nói của Quang Lê đã khen tặng Lệ Quyên trên sân khấu phòng trà Không Tên trước đông đảo khán giả tại Sài Gòn.

Thứ hai, cũng đúng là qua sự trình bày của Lệ Quyên thì bài hát cũng đã có thêm được nhiều khán thính giả hơn.

Thí dụ khi Như Quỳnh hát trước đó đã được triệu người nghe và biết đến bài hát, thì khi Lệ Quyên hát lại sau đó đã có thêm triệu người nữa nghe và biết đến bài hát.

Và còn thêm biết bao ca sĩ khác nữa cũng đã cùng yêu thích và trình bày bài hát, đã giúp cho bài hát được nghe và biết đến ở khắp mọi nơi".

Cuối cùng, nhạc sĩ Thái Thịnh cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả và các ca sĩ đã yêu mến ca khúc Duyên phận của anh, đồng thời mong rằng mọi người "hãy xem âm nhạc như một vườn hoa, trong đó mỗi người ca sĩ như một đoá hoa, mỗi đoá có hương sắc riêng, tất cả đều thêm hương và điểm tô cho cuộc đời…".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại