Nguyên liệu
1,5-1,8kg sườn bò (nếu không có thể dùng sườn heo)
360ml nước
2 củ cà rốt, gọt vỏ cắt miếng dày chừng 1,5-2cm
8 quả táo đỏ khô (không bắt buộc)
10 quả bạch quả (không bắt buộc)
10 hạt dẻ (không bắt buộc)
Phần xốt
170g táo đỏ, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
60g hành tây, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
6 thìa súp nước tương
2 thìa súp đường nâu
2 thìa súp mật ong
2 thìa súp rượu gạo
1 thìa súp tỏi bằm
5 hạt tiêu nguyên
Cách làm
Bước 1
Sườn chặt miếng dài 2cm. Ngâm vào trong tô nước lạnh ít nhất 30 phút.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3
Đun sôi nồi nước, đổ sườn vào chần sơ rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Cho sườn vào nồi thêm 360ml nước và 2/3 lượng xốt đã chuẩn bị, đảo đều, đun sôi 30 phút thì vặn nhỏ lửa đun tiếp 10 phút nữa.
Bước 5
Thêm cà rốt, hạt dẻ, táo đỏ, bạch quả và phần xốt còn lại vào, đun tiếp 30 phút nữa ở lửa vừa.
Bước 6
Lúc này thịt đã chín nhưng để sườn nhừ và gia vị thấm tốt hơn bạn nên ninh sườn tiếp trong 1 tiếng ở mức lửa trung bình là được.
Món sườn om kiểu Hàn cực kỳ thơm ngon. Thịt sườn nhừ mục, thấm đẫm gia vị thơm ngọt từ phần xốt có nước trái cây. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất tuyệt nhé!
Nguồn: mykoreankitchen