Vết chân chim khi cười khiến phụ nữ thông minh, quyến rũ hơn

Minh Vy |

(Soha.vn) - Nghiên cứu mới đây cho thấy những phụ nữ có nếp nhăn ở khóe mắt khi cười trông thông minh và hấp dẫn hơn.

Các chuyên gia tâm lý tại Đại học Louvain (Bỉ) đã yêu cầu một nhóm tình nguyện viên gồm đàn ông và phụ nữ nói về ấn tượng của họ khi xem một chuỗi các bức ảnh chụp điệu cười của nhiều người. Trong tất cả các bức hình, người trong ảnh đều cười hé miệng. Trong một số bức ảnh, đôi mắt của họ còn hơi nheo lại, xuất hiện vết chân chim ở khóe mắt.

Khi các vết chân chim xuất hiện, nụ cười được đánh giá là chân thật, tự nhiên và rạng rỡ hơn.

Ảnh minh họa.

Những người trong ảnh được đánh giá là trông thông minh, gợi cảm hơn, thậm chí uy lực hơn một chút khi vùng da xung quanh mắt của họ nhăn lại.

Tuy nhiên, những người xuất hiện nếp nhăn ở khóe mắt khi cười không được đánh giá là đáng tin cậy hơn. Điều này khiến các nhà khoa học ngạc nhiên bởi nụ cười như thế này thường được đánh giá là chân thật hơn so với những nụ cười mỉm.

Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng nghiên cứu tập trung vào các vết chân chim xuất hiện khi một người mỉm cười. Bởi vậy, những người xuất hiện nếp nhăn vĩnh viễn xung quanh mắt, anh ta sẽ cảm thấy hụt hẫng với kết quả được nghiên cứu đưa ra.

Theo Naresh Joshi, cố vấn phẫu thuật thẩm mĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Chelsea & Westminster (Anh), rất nhiều bệnh nhân tới đây để xóa những nếp nhăn xuất hiện khi họ cười.

Tuy nhiên, ông thường từ chối và cảnh bảo họ rằng sự thay đổi sẽ khiến biểu cảm trên gương mặt họ thiếu tự nhiên.

Vòng 1 càng "khủng", phụ nữ càng thông minh?

Các nhà khoa học Đại học Chicago, Mỹ cho biết bộ ngực của người phụ nữ càng lớn thì họ càng thông minh.

Phụ nữ chọn bạn tình theo chu kì kinh nguyệt

Sự phản ứng khác nhau của não khi lựa chọn giữa khuôn mặt nam tính và nữ tính dường như diễn ra mạnh nhất trong thời kỳ trứng chín.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại