Trung Quốc: Thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay

Theo Dân Trí |

Các bác sỹ Trung Quốc đã phát hiện ra một lỗ thủng ở dạ dày một nam giới nhập viện cấp cứu sau khi thưởng thức một nồi lẩu quá cay.

Chàng thanh niên 26 tuổi giấu tên trước đó đã ăn lẩu mala, có nghĩa là “cay nóng tột đỉnh”, một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Món ăn này bao gồm hạt tiêu Sichuan (loại hạt tiêu nổi tiếng về mức độ cay của Trung Quốc) và rất nhiều ớt tươi.

Sự kết hợp giữa hai loại gia vị này khiến cho món lẩu có độ cay đến xé lưỡi. Ngay sau khi ăn, anh ta bị đau bụng dữ dội và thậm chí còn nôn ra cả máu. Lập tức anh này được đưa tới bệnh viện thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc để cấp cứu.

Bệnh nhân đã bị thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay

Bệnh nhân đã bị thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay

Bất chấp việc trước đây người thanh niên này chưa bao giờ có tiền sử bị loét dạ dày hay bất cứ bệnh rối loạn tiêu hóa nào, các bác sỹ kết luận là chính nước dùng của nồi lẩu quá cay đã làm thủng một lỗ trên thành dạ dày của bệnh nhân.

Theo thông tin trên trang web Rocket News 24 của Nhật Bản, 14% các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột được phát hiện ở bệnh viện là liên quan tới lẩu. Hầu hết các nhà hàng của Trung Quốc đều phục vụ món lẩu này với các cấp độ cay nóng khác nhau tùy lựa chọn của khách hàng.

Còn theo tin từ các trang địa phương, hiện nay nhiều quán ăn Trung Quốc đang bắt đầu dùng những chất phụ gia tổng hợp để thay thế những nguyên liệu tự nhiên, có giá cả đắt hơn tạo nên vị cay cho món ăn của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại