1. Thịt đỏ gây béo phì
Thực tế: Thịt đỏ không gây ra béo phì
Thịt đỏ giống như bất kỳ thực phẩm khác, nó đi kèm với một số lượng calo nhất định. Tuy nhiên, nó là một loại thức ăn đậm đặc hơn, có nghĩa là số lượng calo của nó là cao hơn (đối với cùng một khối lượng) khi so sánh với rau hoặc hải sản. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một người béo phì chỉ đơn giản là do ăn thịt đỏ. Đó chỉ là do bạn ăn quá nhiều.
Như với tất cả các loại thực phẩm khác, thịt đỏ có giúp cơ thể khỏe mạnh hay không là do cách chế biến thức ăn và hàm lượng ăn hàng ngày. Ngoài ra, ăn uống bất cứ thứ gì vượt quá mà không tập thể dục, sẽ gây tăng cân.
2. Thịt đỏ khiến hàm lượng cholesterol cao
Thực tế: Thịt đỏ không có chất béo. Chỉ một lượng nhỏ chất béo được nạp cơ thể khi ăn thịt đỏ.
Vì vậy, nếu bạn đang muốn một chế độ ăn uống ít chất béo, hãy bớt dầu khoáng, bơ, mayo, và sốt béo khác khi chế biến thức ăn chứ đừng loại bỏ thịt đỏ khỏi thực đơn.
3. Thịt đỏ hoàn toàn không lành mạnh
Thực tế: Nếu bạn nghĩ rằng thịt đỏ không có giá trị dinh dưỡng và chỉ có loại chất béo có hàm lượng cholesterol xấu, thì bạn đã sai. Thịt đỏ là một nguồn rất dồi dào protein, vitamin B12, sắt và kẽm. Điều này có nghĩa rằng nó làm cho bạn mạnh mẽ hơn, cải thiện và tăng cường khả năng miễn dịch.
4. Thịt đỏ gây ung thư
Thực tế: Một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thịt đỏ quá nhiều gây dư thừa là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư, hay nướng thịt đỏ gây ung thư. Nhưng thực tế, không có bằng chứng chính thức nào cho việc thịt đỏ gây ung thư khi ăn ở mức vừa phải.
5. Thịt đỏ gây ra bệnh gút
Thực tế: Hãy tránh bệnh gút bằng cách uống thật nhiều nước và cân bằng ảnh hưởng của acid uric thông qua một chế độ ăn uống cân bằng.
6. Thịt đỏ có hại cho tim
Thực tế: Không có liên quan trực tiếp giữa việc tiêu thụ thịt đỏ và sức khỏe tim mạch kém.
Nếu bạn duy trì 90gam thịt nạc đỏ hàng ngày, cùng với một chế độ ăn uống cân bằng, và tập thể dục, bạn có thể yên tâm rằng, trái tim của bạn sẽ rất khỏe mạnh.