Những quan niệm sai lầm về "ăn vì sức khỏe"

thuhoai |

Có những bí quyết được lưu truyền không những không hiệu quả mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Sốt dành cho salad, càng ít béo càng tốt?

Đa số mọi người đều cho rằng, sử dụng loại nước sốt không chứa chất béo để trộn salad là cách tốt nhất.

Tuy nhiên, theo những nhà khoa học thì việc cho một lượng chất béo hợp lí vào món salad trộn sẽ giúp cho người dùng hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại rau củ hiệu quả hơn là không dùng chất béo...

Sữa không béo tốt cho sức khỏe?

Nếu uống sữa không chứa chất béo thì việc hấp thụ những loại vitamin A, D, E và K sẽ bị hạn chế đáng kể.

Bơ thực vật và bơ thông thường

Bơ thực vật là loại thức ăn đã qua quá trình chế biến kĩ lưỡng và có chứa lượng chất béo đã được hydro hóa. Khi chất này đi qua đường tiêu hóa và gan thì cơ thể không thể hấp thụ.

Bơ thông thường hầu như không chứa chất phụ gia. Nó chứa một lượng axit béo gọi là CLA giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Đường chỉ có trong bánh kẹo?

Đường không chỉ có trong bánh kẹo mà có trong cả những đồ ăn, thức uống mà chúng ta sử dụng hằng ngày như sữa chua, nước sốt, bánh mì...

Thường xuyên uống những loại nước có chứa nhiều đường sẽ nâng cao nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giảm cân bằng cách cắt giảm calo?

Nhiều người cho rằng, sử dụng đồ ăn, thức uống chứa ít calo sẽ giảm khả năng tăng cân. Ngược lại, đồ ăn, thức uống nhiều calo sẽ khiến cân nặng tăng vọt.

Thế nhưng thực tế cho thấy, không phải loại thức ăn chứa nhiều calo nào cũng làm bạn phát phì.

Theo Thebox

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại