Bí ẩn và "oai" như nghề... “đồ tể”?!
Ông Thục (quê ở Bắc Ninh), một "đồ tể" chuyên nghiệp từ thời còn cái gọi là hợp tác xã mua bán. Năm nay, ông Thục đã hơn 80 tuổi, vẫn rất khoẻ mạnh và khá minh mẫn.
Cứ chọc tiết xong, thấy ông Thục có tiết lợn ở trên mặt, khi thì ở môi, lúc lại ở bên mép... thắc mắc: "Ông ấy chọc tiết lợn nhanh, không thấy tiết bắn tung toé, bắn vào quần áo mà sao lại bắn lên mặt, lên miệng như thế nhỉ?".
Nhiều đồ tể uống tiết lợn ngay tại lò mổ.
Nuốt mật lợn tươi tăng sức đề kháng?
Một “đồ tể” khác có tiếng ở vùng Kinh Bắc, tên Nguyễn Hùng phân bua: "Bạn không biết thì không thèm, cái túi mật được dứt ra từ bụng con lợn còn đang bốc hơi, nhìn đã thấy chín rồi.
Cho vào miệng, nó trôi vào họng, chỉ cần một động tác nhẹ, dướn cổ họng thôi là nó trôi vào ổ bụng rồi. Cảm giác lúc đó rất khó tả".
Lý giải về sở thích này anh Hùng cho biết: "Tôi chứng kiến một số người uống rượu mật lợn khoẻ ra, da dẻ hồng hào, người cứ phây phây... Tôi thích, thế là học họ".
Theo NDT