Khi đói nên tránh ăn gì?

trangnguyen |

Khi đói, bạn sẵn sàng ngốn ngấu bất cứ thứ gì để lấp đầy dạ dày rỗng tuếch của mình.

Khoai lang

Khoai lang không hề tốt đối với một cái bụng lép kẹp. 

Khoai có thể làm tăng sản sinh axít trong dạ dày. Những người bị viêm sưng và đau dạ dày không nên ăn khoai, đặc biệt khi đói.

Chuối tiêu

Một số người ăn kiêng bằng cách “chén” một quả chuối tiêu và uống một cốc nước vào buổi sáng sau khi thức dậy. 

Tuy nhiên, ăn chuối khi đói sẽ làm tăng lượng magiê, phá vỡ sự cân bằng canxi – ma giê trong máu, gây hại cho hệ tim mạch của bạn.

Cà chua

Cà chua chứa rất nhiều chất nhựa quả, axít và một số thành phần dễ hòa tan nên nếu  ăn khi đói dễ gây đau bụng.

Tỏi

Ăn tỏi khi đói gây tấy rát niêm mạc dạ dày và ruột, không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Nước lạnh

Khi bụng đói, uống nước lạnh có thể dẫn tới những phản ứng tiêu hóa bất lợi. 

Hiện tượng kéo dài sẽ gây ra phản ứng enzim, làm nảy sinh bệnh về dạ dày – ruột.

Điều này đặc biệt nghiêm trọng đối với những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt.

Sữa

Nếu uống sữa khi dạ dày lép kẹp, các protein sẽ bị ép tham gia quá trình tiêu thụ nhiệt năng. 

Khi ấy, sữa sẽ không còn tác dụng bổ sung dinh dưỡng. Vì vậy nên kết hợp nó cùng đồ ăn nhẹ như bánh mì hay các loại thực phẩm có chứa bột.

Rượu cồn

Uống rượu cồn khi đói, đặc biệt là các loại rượu cồn nặng, sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc cồn cấp tính, nôn mửa, đau dạ dày và thậm chí bị choáng.

Theo VietNamNet

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại