Gần 1.000 y, bác sĩ lên đường về vùng sâu khám chữa bệnh

Theo SK&ĐS |

Đây cũng là cơ hội để các thầy thuốc trẻ phát huy tinh thần xung kích và khả năng thực hành chữa bệnh bằng phương pháp đông tây y kết hợp.

Sáng 9/3, tại Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ ra quân, đưa gần 1.000 y, bác sĩ và sinh viên tình nguyện về vùng sâu vùng xa khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Trong thời gian gần 2 tháng, đoàn y, bác sĩ và sinh viên Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam sẽ tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho người dân tại 18 xã khó khăn của 2 tỉnh Thanh Hóa và Bắc Ninh. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2013.

 Ra quân đưa gần 1.000 y bác sỹ tình nguyện về khám chữa bệnh ở vùng sâu 1

Tại buổi lễ ra quân đưa gần 1.000 y, bác sĩ và sinh viên tình nguyện về vùng sâu vùng xa khám chữa bệnh miễn phí cho người dân

Phát biểu tại lễ ra quân, Giáo sư, Tiến sỹ Trương Việt Bình, Giám đốc Học Viện cho biết, thực hiện chương trình không chỉ là quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện mà còn là khẳng định trách nhiệm trước cộng đồng của mỗi cán bộ, giảng viên, đoàn viên và học sinh, sinh viên Học viện.

Đây cũng là cơ hội để các thầy thuốc trẻ phát huy tinh thần xung kích và khả năng thực hành chữa bệnh bằng phương pháp đông tây y kết hợp; đồng thời phối hợp với đoàn thanh niên của các địa phương tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tháng thanh niên năm nay.

Cũng theo Giáo sư, Tiến sỹ Trương Việt Bình, khi xuống cộng đồng gần 1.000 y, bác sỹ và sinh viên tình nguyện sẽ chia thành các nhóm dưới sự chỉ đạo của bác sỹ đến tất cả các nhà dân để khám sàng lọc các loại bệnh tật. Sau đó, người dân nào bị bệnh sẽ được mời về trạm y tế xã hoặc nhà văn hóa thôn, bản để điều trị.

Nhằm đáp ứng với quy mô rất lớn về khám chữa bệnh trong đợt này, Học viện đã lên kế hoạch cụ thể cũng như chuẩn bị máy móc và phương tiện chữa bệnh đầy đủ đi theo. Ngoài công tác khám sàng lọc, điều trị các loại bệnh tật, trong đợt khám chữa bệnh lần này, các thầy thuốc trẻ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam còn hướng dẫn cho các trạm y tế và nhân dân địa phương xây dựng vườn thuốc nam và phổ biến các bài thuốc nam dễ tìm trong dân gian để chữa bệnh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại