Gà vàng, heo quay đỏ
Gà thịt sẵn con nào da cũng vàng, béo; Thịt lợn quay thơm phức, đỏ vàng... là những hình ảnh vẫn thường thấy tại các chợ ở TPHCM.
Chị Lê Hiếu Châu trú tại quận Thủ Đức cho biết, khi mua thịt gà, vịt làm sẵn ngoài chợ, chị thường chọn con da vàng nhìn béo là mua, khi về rửa và chế biến không khi nào thấy thịt biến màu cả.
Nhiều người tiêu dùng cho biết ở nhà quay thì miếng thịt chỉ có cháy vàng chứ không thể có màu vàng đỏ như ngoài tiệm bán.
Bánh mỳ, thịt heo quay bán lẻ tại lề đường.
Hấp dẫn nhờ... chất cấm
TS Diệp Ngọc Sương, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Khoa học Công nghệ Sắc ký Hải Đăng, Chủ nhiệm Dự án nghiên cứu cho biết, nhóm đã thu thập 101 mẫu gà, vịt, chim cút, heo quay, xá xíu, phá lấu, cá, cơm chiên, bột gia vị được mua ngẫu nhiên ở các chợ lớn, nhỏ và một số hệ thống siêu thị trong thành phố.
Qua quá trình phân tích phát hiện 19 mẫu bị nhiễm hóa chất 2,4 -diaminoazobenzene (DAB) tập trung vào gà, vịt tươi có da màu vàng.
Đặc biệt, phát hiện 11 mẫu nhiễm phẩm màu công nghiệp khác là orange II tập trung vào thịt heo quay, xá xíu, phá lấu, khô bò có màu đỏ cam tươi.
Theo Kienthuc.net.vn