Chẳng hạn như dâu tây vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất hóa học tự nhiên tìm thấy trong dâu tây có thể tăng cường trí nhớ.
Fisetin, một chất chống ôxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong râu tây và nhiều loại rau quả khác sẽ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Salk cho biết.
Rất nhiều chất chống ôxy hóa, trong đó có fisetin được tìm thấy ở rất nhiều loài thực vật được chứng minh là có tác dụng bảo vệ các nơron thần kinh, đồng thời tạo ra các mối liên kết mới giữa các nơron thần kinh.
Ngoài dâu tây, người ta còn tìm thấy fisetin trong cà chua, hành tây, táo, cam, đào, nho, kiwi và quả hồng.
Theo Dantri.com.vn