Các loại hóa chất được dùng để xử lý nước uống cũng được sử dụng trong các loại thuốc trừ sâu và các đồ dùng gia dụng có thể khiến cơ thể nhạy cảm với một số cá nhân. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng người lớn với hàm lượng hóa chất dichlorophenol cao trong nước tiểu sẽ gia tăng 80% khả năng bị dị ứng thực phẩm.
Ở Anh, số lượng người bị dị ứng thực phẩm đã tăng đến 10 triệu người lớn - những đối tượng này không thể ăn các sản phẩm chế biến từ sữa hoặc từ mù tạc.
Dị ứng thực phẩm có thể dẫn đến một phản ứng gây nguy hiểm cho tính mạng chính là sốc phản vệ, eczema hoặc ngứa phát ban. Phần lớn, nguồn nước ăn ở Anh được khử trùng bằng clo để diệt mầm bệnh mặc dù các chuyên gia cho biết mức độ của nó thấp hơn ở Mỹ. Đối với các hộ gia đình, các sản phẩm gia dụng chung có thể chứa chất dichlorophenol hơn là nước máy.
Các sản phẩm này được ngâm trong dung dịch triclosan, thường được sử dụng trong son môi, rửa mặt, kem đánh răng và đồ dung nhà bếp. Trong một nghiên cứu, trên 2.211 người lớn ở Mỹ tìm thấy hóa chất trong nước tiểu của họ, 411 trường hợp dị ứng thực phẩm và 1.016 người dị ứng môi trường.