Khi được hỏi về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, một chị đang đẩy xe bán dạo trên đường Ngô Gia Tự (Đà Nẵng) cho biết chưa hề nghe nói tới.
Chị cho biết đã mưu sinh với xe hàng rong này từ hơn 10 năm nay nhưng chưa bao giờ đi tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, và “củ khoai củ sắn thì mua về cứ bán chứ cần gì đi tập huấn ATVSTP”.
Trong khi đó, nếu đối chiếu với quy định tại Thông tư 30 của Bộ Y tế có hiệu lực ngày 21/1 thì hàng rong này đã “dính” nhiều vi phạm như: người bán không có găng tay, thức ăn chín chế biến xong (khoai nướng, bắp xào…) không được che đậy kỹ lưỡng…