Ăn nhiều đồ rán, nam giới dễ ung thư

Nam giới ăn các thực phẩm chiên, xào nhiều hơn một lần trong một tuần có thể tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 30 - 37%, theo Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson (Mỹ).

Rủi ro do đồ rán có thể tăng cùng với tuổi tác. Với nam giới trên 50 tuổi, nhiều khả năng sẽ phát triển khối u.

 

Có giả thuyết cho rằng, khi dầu ăn được đun nóng đến nhiệt độ cần thiết để chiên ngập, các hợp chất có khả năng gây ung thư sẽ hình thành trong thực phẩm.

Cảnh báo thuốc nhuộm tóc chứa hóa chất gây ung thư

(Soha.vn) - Các nhà khoa học Anh lên tiếng cảnh báo thuốc nhuộm tóc được hàng triệu phụ nữ sử dụng chứa hóa chất có liên quan đến ung thư.

Ung thư tiền liệt tuyến do ăn khoai tây chiên thường xuyên

(Soha.vn) - Nghiên cứu mới cho thấy nam giới ăn thức ăn chiên xào nhiều lần trong tuần sẽ gia tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến đến 37%.

Đàn ông hói năm 40 tuổi dễ mắc ung thư tiền liệt tuyến

(Soha.vn) - Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Hội đồng ung thư Victoria (Úc) sau khi khảo sát tình trạng hói đầu theo mảng của gần 10.000 nam giới.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại