Sự vô cảm của Bùi Thị Kim Thu: Chứng kiến chồng và đồng phạm cưỡng bức nữ sinh giao gà mà không ngăn chặn

Hoàng An |

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu chứng kiến chồng và các bị cáo khác có hành vi hiếp dâm nạn nhân Cao Mỹ Duyên ngay tại nhà nhưng không can thiệp, khai báo với cơ quan chức năng.

Sáng 17/6 tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao đã bác kháng cáo của Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng; đồng thời bác kháng cáo của gia đình bị hại Cao Mỹ Duyên.

HĐXX đã tuyên Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng tổng mức án tử hình về các tội "Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản". Riêng Bùi Văn Công còn chịu thêm tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Kế hoạch bắt cóc nữ sinh

Chủ tọa nhận định, căn cứ các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và lời khai các bị cáo tại 2 phiên tòa, xác định xuất phát từ việc bà Trần Thị Hiền nợ Vì Văn Toán 300 triệu sau vụ mua bán 2 bánh heroin, Toán đã bàn bạc với Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để đòi tiền.

Việc bàn bạc, bắt cóc và sát hại Cao Mỹ Duyên là do Vì Văn Toán chủ mưu. Ngoài ra, bà Hiền còn nợ Công 30 triệu đồng nên Công cùng đồng bọn đã tích cực tham gia kế hoạch bắt cóc theo sự chỉ đạo, định hướng của Toán.

Trong vụ án, Vương Văn Hùng ngoài giúp sức cho Toán còn là người đã tiêu hủy chứng cứ. Hùng cũng giữ vai trò tiếp sức, hỗ trợ Toán và nhóm của Công thực hiện hành vi phạm tội.

Đối với Bùi Văn Công, HĐXX xác định sau khi được Toán hứa trả công bằng tiền và ma túy, Công đã cùng Vương Văn Hùng các bị cáo khác bàn bạc, lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ để gây án.

Sự vô cảm của Bùi Thị Kim Thu: Chứng kiến chồng và đồng phạm cưỡng bức nữ sinh giao gà mà không ngăn chặn - Ảnh 2.

Bùi Văn Công nghe HĐXX tuyên án phúc thẩm.

18h ngày 4/2/2019, Vương Văn Hùng đã ra chợ mua gà để tiếp cận Cao Mỹ Duyên với mục đích giả vờ mua gà nhằm hẹn nạn nhân ra chỗ vắng. Trong khi đó, các bị cáo còn lại đến nhà Công để chuẩn bị công cụ, phương tiện phục vụ kế hoạch bắt cóc nữ sinh.

Tối cùng ngày, Duyên chở lồng gà ra khu C13 phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ để giao cho khách thì bị Bùi Văn Công dùng côn siết cổ. Sau đó, nhóm đồng phạm của Công hỗ trợ khống chế để đưa nạn nhân lên xe tải của Công đưa về nhà Công.

Vương Văn Hùng là người điều khiển xe máy chở gà của nạn nhân để mang đi phi tang. Quá trình gây án, Hùng đã chiếm đoạt xe máy, tiền và điện thoại của Duyên.

Bùi Thị Kim Thu chứng kiến chồng và đồng phạm hiếp dâm nạn nhân

HĐXX cho hay, sau khi bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên về nhà Bùi Văn Công, các bị cáo đã luân phiên nhau hiếp dâm nhiều lần cho đến khi nạn nhân sức khỏe yếu, không còn sức kháng cự.

Sự vô cảm của Bùi Thị Kim Thu: Chứng kiến chồng và đồng phạm cưỡng bức nữ sinh giao gà mà không ngăn chặn - Ảnh 3.

HĐXX tuyên án các bị cáo.

Về hành vi của Bùi Thị Kim Thu, tòa xác định bị cáo có chứng kiến vụ việc, người đàn bà này khi đang đứng ở phòng khách biết chồng là Bùi Văn Công vào buồng ngủ quan hệ tình dục với Cao Mỹ Duyên đã không ngăn cản mà chỉ nói "buồng hạnh phúc của người ta, đừng có làm gì ở đây, mang đi chỗ khác mà làm.

Thấy Thu căn nhằn, Công bảo Nhiệm, Lả khiêng nạn nhân ra ngoài phòng khách, còn Thu đi vào trong phòng ngủ. Lúc này, Công, Nhiệm, Lả, Dũng, Hùng thay phiên nhau quan hệ tình dục với Duyên.

HĐXX cho hay, khi quan hệ với nạn nhân, các bị cáo Nhiệm, Lả, Hùng đều thấy Thu đứng ở cửa phòng ngủ nhìn ra.

Thu cũng là người trực tiếp bón cơm cho Duyên, nhưng thấy nạn nhân quá yếu, chỉ ăn được vài miếng, Thu liền ra ngoài phòng khách nói "nó yếu làm rồi, chỉ ăn được có mấy miếng thôi". Nghe Thu nói, một trong số các bị cáo đáp lời "nó không ăn được kê nó, nếu mẹ nó không chịu trả tiền thì giết nó đi".

Sau bàn luận, nhóm bị cáo đã sát hại nạn nhân rồi đưa lên ô tô của Bùi Văn Công chở lên căn nhà bỏ hoang ngay sát mé nhà Công để phi tang.

Thực hiện xong hành vi phạm tội, cả nhóm quay lại nhà Công bàn bạc cách đối phó với lực lượng chức năng. Tại đây, Vì Văn Toán có nói "công an có hỏi không được nói gì, ai bị bắt thì tự chịu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại