Sư tử cái liều lĩnh tấn công con mồi khổng lồ, đến phút cuối lại bị đuổi đánh thảm hại

Gohan |

Sư tử là loài săn mồi đáng sợ nhưng thường chúng sẽ làm điều đó theo bầy. Một khi đơn độc tấn công, sư tử chưa chắc đã có thể chiến thắng những con mồi to lớn.

Thật vậy, một khi đã đơn đả độc đấu, tỷ lệ chiến thắng của sư tử sẽ giảm xuống rất nhiều, dù cho con mồi chưa phải cá thể trưởng thành hoàn toàn như trong đoạn video dưới đây.

Xem video:

Sư tử cái liều lĩnh tấn công con mồi khổng lồ, đến phút cuối lại bị đuổi đánh thảm hại

Voi rừng châu Phi dù chưa trưởng thành hoàn toàn nhưng kích thước của nó vẫn vượt trội so với kẻ đi săn. Thêm nữa, con voi trong đoạn phim ngắn trên cũng đã sở hữu một cặp ngà nhỏ, đủ để cho nó có thể tự vệ trong những trường hợp nguy kịch.

Còn đối với sư tử cái, có lẽ đây là lần hiếm hoi nó đi săn một mình. Tuy khó khăn nhưng nếu có thể hạ gục được con mồi khổng lồ kia thì sẽ là một bữa ăn cực kỳ thịnh soạn, nó không thể bỏ qua cơ hội này và buộc phải tấn công ngay lập tức. Những điều nó cần làm là hạ gục con voi non theo đúng nghĩa đen.

Sư tử cái liều lĩnh tấn công con mồi khổng lồ, đến phút cuối lại bị đuổi đánh thảm hại - Ảnh 2.

Hình minh họa

Một khi con voi bị ngã, với cơ thể to lớn của nó, việc đứng dậy trở lại để tiếp tục phản kháng gần như là vô vọng.

Bản thân con mồi khổng lồ này dường như cũng biết điều đó, nó một mực cố gắng để rồi cuối cùng có thể hất văng sư tử cái. Sau bước ngoặt này của cuộc chiến, con voi trở nên tức giận vô cùng và đuổi đánh ngược trở lại kẻ đi săn. Còn đối với sư tử cái, thất thế trong cuộc vật lộn khiến nó mất sức quá nhiều và sau đó chỉ biết cong đuôi bỏ chạy khi bị voi con đuổi đánh.

Nguồn: Kruger Sightings

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại