Sự thật đằng sau clip dân vây bắt, gí dao vào cổ người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em

Ngọc Tú |

Phát hiện người phụ nữ lạ mặt có biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em, người dân liền vây bắt lại rồi quay video tung lên mạng khiến người dân hoang mang.

Chiều 24/6, 2 đoạn video clip dài hơn 7 phút được đăng tải lên mạng nói về nội dung người dân bắt được một người phụ nữ có hành vi bắt cóc trẻ em.

Đoạn video thể hiện một người phụ nữ bị một người đàn ông gí dao nhọn vào cổ rồi tra hỏi dồn dập. Xung quanh có cả trăm người dân với thái độ rất bức xúc và đe doạ, đòi đánh đập.

Qua đoạn hội thoại trong video cho thấy, khi người dân tra hỏi về lai lịch và mục đích thì người phụ nữ này liền khai đã bắt được 3 trẻ em và nhiều lần khác không nhớ rõ. Người dân liên tục hỏi dồn khiến người phụ nữ này tỏ vẻ rất sợ hãi.

Khi đoạn video này chia sẻ lên mạng đã khiến người dân tỏ ra hoang mang và lo lắng. Nhiều người cho rằng, pcơ quan công an cần làm rõ để xử lý nghiêm người phụ nữ này.

Dân vây bắt, dí dao vào cổ người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Người phụ nữ này tỏ vẻ sợ hãi khi bị gí dao vào cổ đe doạ.

Qua xác minh của PV cho thấy, đoạn video này được quay tại khu vực chợ giáp ranh giữa địa bàn 2 xã Nam Nghĩa và Nam Thái (Nam Đàn, Nghệ An) vào trưa nay (24/6).

Trao đổi với PV, ông Lê Chư Hùng - Trưởng Công an xã Nam Thái xác nhận về sự việc trên.

Theo ông Hùng, khi nhận tin báo về sự việc, phía công an đã lập tức đến hiện trường và đưa người phụ nữ này về cơ quan công an để làm rõ, tránh việc người dân bức xúc, đập đánh.

"Chúng tôi đưa về và làm việc với người phụ nữ chừng 45-46 tuổi này. Nhưng chị ta nói không trúng đâu hết, có biểu hiện không bình thường. Người này chỉ nói là quê ở Nam Định.

Chúng tôi sau đó báo lên Công an huyện. Khi  công an phụ trách địa bàn về nhận ra người phụ nữ này trước đây cũng đã từng bị người dân ở xã Hồng Long (Nam Đàn) gần đó hiểu nhầm là bắt cóc trẻ em nên vây bắt lại. Nhưng sau đó, công an đã thả đi vì không đúng người này bắt cóc trẻ em.

Kiểm tra hành lý người này, chúng tôi thấy trong túi mang theo một số đồ trẻ em nhưng bẩn. Nhiều người dân cũng thấy người này đi lang thang mấy hôm nay qua các xã chứ không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Sau khi xác minh thì anh em đã chở người này ra Quốc lộ 46 rồi cho bắt xe về quê Nam Định rồi", ông Hùng nói.

Trước đó vào tối 12/6, người dân xã Hồng Long (Nam Đàn, Nghệ An), người dân nghi người phụ nữ bắt cóc trẻ em nên vây bắt lại tra hỏi. Trong túi hành lý mang theo, người dân phát hiện người này có mang theo khăn màn có bột màu trắng nghi thuốc mê.

Sau khi cơ quan công an đến làm việc và làm rõ người này không bình thường và không có hành vi bắt cóc trẻ em nên đã thả ra. Đến hôm nay (24/6), người dân lại phát hiện và bắt giữ tại địa bàn xã Nam Thái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại