Sự thật bất ngờ về 4 chiếc gối trên giường đôi trong phòng khách sạn

Minh Hoa |

Tại các khách sạn tiêu chuẩn, số lượng gối ngủ đặt trên giường đôi thường là 4 chiếc hoặc hơn nhưng ít người hiểu được công dụng của chúng.

Ngủ là hoạt động vô cùng quan trọng để tái tạo năng lượng sau một ngày dài làm việc. Hơn nữa, đây cũng là thời gian để những bộ phận trên cơ thể phát triển.

Một chiếc giường tốt, gối êm là yếu tố không thể thiếu giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng và bảo vệ sức khỏe . Các nghiên cứu chỉ ra rằng, gối cao quá hay thấp quá đều không tốt cho cột sống.

Nếu gối quá cao, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về xương như thoái hóa đốt sống cổ, giãn cột sống. Khi nằm gối mà cằm bị ép xuống dưới cổ tức là bạn đang dùng gối quá cao.

Nếu gối quá thấp và đặt gối sâu xuống lưng, đầu bạn sẽ bị ngẩng ngược lại đằng sau. Điều này làm tăng nguy cơ bị vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp. Trong trường hợp chỉ gối nửa đầu thì lại vô tình gây áp lực lớn lên phần cổ, khiến cổ bị tổn thương. Nói chung những tư thế đặt gối như trên đều không tốt cho sức khỏe.

Sự thật bất ngờ về 4 chiếc gối trên giường đôi trong phòng khách sạn - Ảnh 1.

Ngoài tác dụng trang trí việc các khách sạn tiêu chuẩn đặt 4 chiếc gối còn liên quan đến vấn đề sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Vì vậy việc các khách sạn đặt 4 chiếc gối trên giường ngủ dành cho 2 người ngoài tác dụng trang trí, còn vì sức khỏe của khách hàng. Với 4 chiếc gối, bạn nên sử dụng một chiếc gối to để gối đầu, không cao quá, không thấp quá. Chiếc gối nhỏ để lót dưới chân sẽ giúp cơ bắp được thoải mái, đảm bảo máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể. Lưu ý khi ngủ nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối để xương sống giữ đúng vị trí cong tự nhiên.

Nếu bạn trở mình và nằm nghiêng, giữa hai chân cũng nên đặt một chiếc gối. Chiếc gối này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc xoay, trở mình, không gây đau nhức, dị tật. Ngoài ra bạn có thể tận dụng luôn gối trong phòng khách sạn để tựa lưng khi xem tivi, đọc sách, lướt điện thoại.

Một việc cũng gợi sự tò mò của nhiều người là vì sao gối hình vuông (gối nhỏ) thường có màu sắc và ít xẹp hơn? Sự thật là những chiếc gối nhiều màu sắc này có tác dụng tạo điểm nhấn cho căn phòng, giúp khách thuê có cảm giác ấm cúng hơn. Bên cạnh đó, việc gối vuông ít xẹp hơn gối nằm là để dùng cho mục đích tựa lưng, để khách cảm thấy thoải mái khi xem tivi hay đọc sách.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại