Nguyên liệu
1 đoạn củ sen khoảng 12-14cm
1 quả lê
700ml nước
1 thìa súp mật ong (tùy chọn)
Cách làm
Bước 1:
Củ sen gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Lê gọt vỏ, cắt miếng.
Bước 2:
Cho củ sen, lê vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn với 700ml nước.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vừa xay qua 1 mảnh vải sạch, vắt kỹ để loại bỏ bã. Phần nước này có thể hòa thêm mật ong vào là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Trung Y cho rằng củ sen có giá trị dinh dưỡng phong phú, là "thần dược" thanh nhiệt, có tác dụng cầm máu, kiện tỳ, dưỡng vị, bổ khí, dưỡng huyết. Y học hiện đại cũng đã chỉ ra loại củ này chứa 70% tinh bột và nhiều loại khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, photpho, vitamin B, vitamin C, chất béo, protein, đường…
Trong khi đó lê lại là phương thuốc cực tốt cho họng. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ cực kỳ tốt cho hệ hô hấp của bạn đặc biệt sẽ giúp phổi được làm sạch đấy nhé! Nếu muốn bạn có thể làm ấm trước khi uống cũng ngon lắm nhé!
Đây chắc chắn là món đồ uống nên có trong thực đơn gia đình bạn!