Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu sữa nghệ:
- 220ml sữa (bạn có thể mua sữa đựng trong bịch, loại không đường là tốt nhất)
- 5g tinh bột nghệ
- Một nhúm hạt tiêu (tùy thích)
Bước 1
Sữa cho vào nồi nhỏ, đun sôi với lửa vừa rồi tắt bếp, để khoảng 5 phút cho sữa nguội bớt một chút.
Bước 2
Lúc này bạn cho bột nghệ và hạt tiêu vào. Nếu muốn có chút ngọt bạn có thể thêm chút xíu đường nhé!
Bước 3
Khuấy đều để bột nghệ tan hết. Bạn có thể lọc lại qua rây nếu muốn, còn nếu không muốn lọc qua rây thì uống trực tiếp vẫn rất ngon!
Sữa nghệ là món mà mẹ dạy cho tôi khi bà thấy tôi chăm con và làm việc quá vất vả, da mặt sạm đi trông thấy.
Mỗi sáng bà nấu tô mỳ hoặc làm cái bánh mỳ kẹp trứng rồi thêm một ly sữa nghệ, chỉ sau khoảng 2 tuần là da dẻ tôi cải thiện trông thấy.
Về sau, sữa nghệ trở thành món đồ uống không thể thiếu trong gia đình tôi, nhất là trong những ngày mùa đông trời lạnh, hít hà ly sữa nghệ thơm ngon nóng hổi là một trong những điều tuyệt vời nhất!