Lạc trong rừng sâu không đồ ăn thức uống 11 ngày, chàng trai 18 tuổi lành lặn trở về cùng câu chuyện sinh tồn đáng nể

BK |

Không thức ăn, nước uống nhưng Austin cuối cùng vẫn sống sót trở về an toàn trong vòng tay của gia đình khiến lực lượng cứu hộ cũng phải ngỡ ngàng và ngưỡng mộ khả năng sinh tồn của chàng trai trẻ.

Ngày 11/8/2017, chàng trai Austin Bohanan, 18 tuổi, cùng bố dượng của mình là ông Hubert Dyer Jr. cùng nhau đi leo núi tại Vườn quốc gia dãy núi Great Smoky bang Tennessee, Mỹ. 

Đi được một đoạn thì ông Hubert bị rơi mất kính, cả hai chia nhau ra tìm được một lúc thì phát hiện đã lạc mất nhau.

Ông Hubert quay lại kiểm tra đoạn đường vừa đi qua nhiều lần trong suốt 2 ngày liền nhưng vẫn không thấy Austin đâu. 

Cuối cùng, ông phải gọi đội cứu hộ của Vườn quốc gia để báo cáo về trường hợp mất tích của con trai.

Lạc trong rừng sâu không đồ ăn thức uống 11 ngày, chàng trai 18 tuổi lành lặn trở về cùng câu chuyện sinh tồn đáng nể - Ảnh 1.

Nhận được tin báo, ông Steve Kloster, chỉ huy lực lượng kiểm lâm, nhanh chóng mở cuộc họp gấp để bàn về kế hoạch tìm kiếm Austin. 

Hơn 100 người bao gồm nhân viên cứu hộ và tình nguyện viên cùng trực thăng, chó cứu hộ và thuyền được huy động để tham gia công tác cứu hộ. 

Nhưng bất chấp mọi nỗ lực, cơ quan chức năng suốt 11 ngày sau đó mãi vẫn không tìm thấy Austin.

Lạc trong rừng sâu không đồ ăn thức uống 11 ngày, chàng trai 18 tuổi lành lặn trở về cùng câu chuyện sinh tồn đáng nể - Ảnh 2.

Ông Steve công bố kế hoạch cứu hộ Austin.

Lạc trong rừng sâu không đồ ăn thức uống 11 ngày, chàng trai 18 tuổi lành lặn trở về cùng câu chuyện sinh tồn đáng nể - Ảnh 3.
Lạc trong rừng sâu không đồ ăn thức uống 11 ngày, chàng trai 18 tuổi lành lặn trở về cùng câu chuyện sinh tồn đáng nể - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm dấu vết chàng trai trẻ trong rừng sâu rậm rạp.

Ông Steve nhận định nơi 2 bố con ông Hubert lạc nhau được đánh dấu là khu vực nguy hiểm với hẻm núi dốc và nhiều thác nước. 

Trong sự nghiệp làm chỉ huy của mình, ông Steve chưa bao giờ chứng kiến cuộc tìm kiếm kéo dài lâu đến như vậy. 

Cho rằng kết quả lành ít dữ nhiều, nam thanh niên có thể đã bỏ mạng trong rừng sâu, ông Steve định chỉ đạo ngừng công cuộc tìm kiếm thì điều kỳ diệu xảy đến: Austin trở về, cơ thể hoàn toàn lành lặn với không một vết xước. 

Nghe được tin báo, mẹ của Austin vui mừng đến bật khóc.

Lạc trong rừng sâu không đồ ăn thức uống 11 ngày, chàng trai 18 tuổi lành lặn trở về cùng câu chuyện sinh tồn đáng nể - Ảnh 5.

Tất nhiên ai cũng tò mò muốn biết câu chuyện sống sót thần kỳ của Austin trong rừng sâu suốt 11 ngày không đồ ăn, thức uống bên người. 

Theo lời kể của nam thanh niên, khi phát hiện mình đi lạc, anh quay lại tìm bố dượng và gọi tên ông nhiều lần nhưng vẫn không nhận được hồi âm.

Khi đó, Austin không hề sợ hãi dù không mang theo đồ ăn, thức uống hay la bàn bên người nhưng anh biết mình phải cố gắng giữ bình tĩnh để tìm đường trở về. 

Sau đó, Austin trèo lên đỉnh một ngọn núi rồi ngủ qua đêm trên đó. Sáng sớm, anh tìm được một dòng suối và bắt đầu đi theo hướng nước chảy.

Có lúc Austin nghe thấy tiếng trực thăng nhưng không thể làm cách nào để kêu cứu. Khoảng 1,2 ngày đầu, Austin cảm thấy đói bụng và phải ăn cả những con côn trùng để sinh tồn. 

Nhưng nhiều ngày sau, cơ thể của anh bắt đầu làm quen với hoàn cảnh khó khăn nên cảm giác đói cũng dần dần biến mất. Thế là trong 11 ngày liền, chàng trai trẻ chỉ uống nước để cầm cự.

Vào một ngày nọ, Austin đang đi trong rừng nhìn thấy 2 bố con đi thuyền trên sông, liền kêu cứu. 

Thì ra đó chính là 2 tình nguyện viên trong đoàn cứu hộ. Austin sau đó được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Việc Austin thành công sống sót 11 ngày trong rừng sâu khiến lực lượng cứu hộ không khỏi bất ngờ. 

Họ cùng nhau vỗ tay ăn mừng khoảnh khắc chàng trai trẻ được đoàn tụ với gia đình. Trải qua sự kiện lần đó, Austin nộp đơn gia nhập lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Lạc trong rừng sâu không đồ ăn thức uống 11 ngày, chàng trai 18 tuổi lành lặn trở về cùng câu chuyện sinh tồn đáng nể - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại