Sợ Liên Xô, Mỹ triển khai kế hoạch "tàn ác đến mức không thể tưởng tượng" lên cơ thể người

Trang Ly |

Tra tấn tinh thần lẫn thể xác, dùng độc dược để kiểm soát trí óc... là những dự án tàn ác Mỹ từng làm thời Chiến tranh Lạnh.

Trong thập niên 1950, khi cuộc Chiến tranh Lạnh đang ở thời kỳ đỉnh điểm, vì muốn giành thế thượng phong trong cuộc chiến tình báo với Liên Xô, cũng như lo sợ các điệp viên của Liên Xô, Trung Quốc sử dụng các biện pháp "kiểm soát tâm trí" để tẩy não những tù binh Mỹ tại Hàn Quốc, Mỹ đã thực hiện dự án được miêu tả là "tàn ác đến mức không thể tưởng tượng nổi" trên cơ thể người - Dự án mật mang tên MKUltra.

Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thời đó là Allan Dulles đích thân thông qua dự án MKUltra vào năm 1953. Người trực tiếp điều hành dự án là Sidney Gottlieb - một nhà hóa học, chuyên gia độc dược kiêm người đứng đầu tổ chức gián điệp của Mỹ.

Mục đích của dự án kinh hoàng, kéo dài khoảng 10 năm này là tạo ra các loại thuốc và liệu pháp thôi miên có khả năng điều khiển trí óc và kiểm soát hành vi ở người nhằm chống lại phe do Liên Xô đứng đầu.

Từ năm 1953 đến 1964, hàng trăm người đủ mọi tầng lớp, cấp bậc đến từ Mỹ và Canada trở thành những "con chuột thí nghiệm" cho dự án MKUltra. Họ bị tiêm đủ mọi loại thuốc, từ loại thuốc gây ảo giác cực mạnh LSD (lysergic acid diethylamide), đến chất gây choáng, gây ảo giác, thuốc lắc, heroin và liệu pháp thôi miên... Ngoài ra, bác sĩ thuộc MKUltra còn sử dụng liệu pháp sốc điện nặng, hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần (gây cảm giác chết đuối, bỏ đói, không cho ngủ...) ở người tham gia thí nghiệm.

Sợ Liên Xô, Mỹ triển khai kế hoạch tàn ác đến mức không thể tưởng tượng lên cơ thể người - Ảnh 1.

MKUltra là dự án được miêu tả là "tàn ác đến mức không thể tưởng tượng nổi" trên cơ thể người.

Năm 1975, dự án kinh hoàng này bị tờ New York Times phanh phui. Mặc dù, năm 1973, Giám đốc CIA mới là Richard Helms đã lệnh tiêu hủy hàng nghìn tài liệu liên quan đến MKUltra, tuy nhiên, đến năm 1997, người ta đã khôi phục được 20.000 tài liệu của MKUltra. Bí mật mà CIA từng âm thầm thực hiện bị phơi bày trước ánh sáng.

Trên thực tế, trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh (1946 - 1989) diễn ra, lo sợ trước một Liên Xô có thể giành thế thượng phong, chính phủ Mỹ không chỉ triển khai dự án MKUltra. Rất nhiều dự án mật đã được triển khai, và chỉ khi bị phanh phui, người ta mới biết chúng tồn tại.

Dưới đây là những dự án như thế:

Sợ Liên Xô, Mỹ triển khai kế hoạch tàn ác đến mức không thể tưởng tượng lên cơ thể người - Ảnh 2.

Có thể nói dự án Bluebird/Artichoke là tiền thân của dự án MKUltra. Bối cảnh ra đời của dự án Bluebird/Artichoke nhen nhóm trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ 2 khi Đức Quốc xã "nổi tiếng" với khả năng kiểm soát tâm trí người.

Sợ Liên Xô, Mỹ triển khai kế hoạch tàn ác đến mức không thể tưởng tượng lên cơ thể người - Ảnh 3.

Khi chiến tranh kết thúc, CIA nhanh chóng triển khai Chiến dịch Paperclip (Chiến dịch cái kẹp giấy) với mục đích chiêu mộ các nhà khoa học Đức Quốc xã làm việc cho chính phủ Mỹ. Mục đích thứ hai của Chiến dịch Paperclip là loại trừ khả năng các nhà khoa học Đức Quốc xã chạy sang Liên Xô và một số nước khác để phục vụ.

Sau khi chiêu mộ được khoảng 1.600 nhà khoa học Đức Quốc xã, đầu năm 1950, Mỹ triển khai dự án Bluebird (về sau đổi thành Artichoke) - đây là một dự án thử nghiệm hóa chất lên cơ thể người, sử dụng các kỹ thuật tra tấn và liệu pháp thôi miên nhằm kiểm soát trí óc và tư tưởng của người đó.

Các loại thuốc mà Mỹ sử dụng trong dự án độc ác này là LSD, heroin, ma túy đá...

Sợ Liên Xô, Mỹ triển khai kế hoạch tàn ác đến mức không thể tưởng tượng lên cơ thể người - Ảnh 4.

Có thể nói, Chiến tranh Lạnh là thời kỳ cả Mỹ và Liên Xô cho ra đời nhiều chương trình bí mật, nằm ngoài sức tưởng tượng của con người với mục đích cao nhất là chiếm ưu thế so với địch thủ trong cuộc chiến tình báo quy mô lớn.

Dự án Stargate ra đời trong mối lo ngày càng lớn của chính phủ Mỹ về một Liên Xô có khả năng đang phát triển dự án khai thác năng lực siêu nhiên ở con người, đó là có thể quan sát, mô tả địa điểm và sự việc... từ xa; thậm chí là nhìn thấu đồ vật (thấu thị). Hay nói cách khác là sử dụng quyền năng siêu nhiên từ "con mắt thứ ba".

Sợ Liên Xô, Mỹ triển khai kế hoạch tàn ác đến mức không thể tưởng tượng lên cơ thể người - Ảnh 5.

Năm 1978, Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) và SRI International (một viện nghiên cứu khoa học phi lợi nhuận ở California) chính thức khởi động dự án mang mật danh Stargate, theo đuổi các nghiên cứu về sức mạnh tâm linh ở con người.

Dự án Stargate chấm dứt và được giải mật vào năm 1995 sau một báo cáo của CIA kết luận rằng Stargate không giúp được ích lợi gì trong bất kỳ hoạt động tình báo nào trong giới quân đội Mỹ. Đến năm 2017, hơn 70.000 tài liệu liên quan đến dự án Stargate được CIA công khai.

Sợ Liên Xô, Mỹ triển khai kế hoạch tàn ác đến mức không thể tưởng tượng lên cơ thể người - Ảnh 6.

Năm 1952, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) và CIA cùng nhau triển khai dự án mật mang tên Sigma.

Mục đích của hoạt động, được thực hiện dưới sự giám sát ngay lập tức của Tổng thống Mỹ Eisenhower, là thiết lập mối quan hệ đối tác hữu ích giữa con người và người ngoài hành tinh.

Gốc rễ của dự án không tưởng này bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ gây tranh cãi không kém giữa Tổng thống Eisenhower và hai chủng tộc ngoài hành tinh khác nhau. Một trong số đó là chủng tộc là The Greys (Người Xám). 

Sợ Liên Xô, Mỹ triển khai kế hoạch tàn ác đến mức không thể tưởng tượng lên cơ thể người - Ảnh 7.

Theo đó, Người Xám cung cấp những công nghệ tiên tiến (bao gồm vũ khí và các công cụ kiểm soát tâm trí), khiến tổng thống đương thời ủng hộ hoàn toàn.

Sở dĩ, Tổng thống Eisenhower nhanh chóng lên kế hoạch "bắt tay" với người ngoài hành tinh là vì ông không muốn những công nghệ vượt bậc của trí tuệ ngoài Trái Đất này nằm trong tay của người Liên Xô, đặc biệt trong bối cảnh cả hai đang trong cuộc đua căng thẳng thời Chiến tranh Lạnh.

Theo nhiều thông tin thì bản chất của dự án Sigma là một chương trình lai tạo giữa người Trái Đất và người ngoài hành tinh. Lý do là vì, DNA của Người Xám bị suy thoái nghiêm trọng do bị nhiễm bức xạ quá mạnh trên hành tinh của họ, khiến việc sinh sản không thể thực hiện.

Vì vậy, để đáp lại thịnh hiếu trao đổi công nghệ của Người Xám, Mỹ cho phép họ thực hiện các vụ bắt cóc, với điều kiện những người bắt cóc bị tẩy não (không nhớ bất cứ điều gì) và không bị tổn hại gì sau mỗi phi vụ bắt cóc.

Với nhiều nhà khoa học, dự án này hoàn toàn không có thật. Tuy nhiên, với những người ủng hộ thuyết UFO và người ngoài hành tinh, đây có thể là lý do cuối cùng đằng sau các báo cáo về vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh Xám kể từ đầu những năm 1960.

Còn nữa...

Bài viết sử dụng nguồn: History.com, Listverse - Ảnh: Internet

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên