Sở Giáo dục Cần Thơ phải thu hồi hàng loạt quyết định bổ nhiệm sai

Nhật Huy |

Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, thành phố giao cho Sở Giáo dục tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lí nghiêm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hàng loạt cán bộ chưa đúng quy định được Sở Nội vụ kiểm tra trước đó.

Chiều 9/10, tại buổi họp cơ quan báo, đài định kỳ quý III năm 2020, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, sau khi Sở Nội vụ phối hợp cùng với nhiều cơ quan đơn vị kiểm tra và có kết luận liên quan đến việc Sở Giáo dục bổ nhiệm hàng loạt cán bộ sai quy định. Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã họp và báo cáo với Thành uỷ.

“Chúng tôi đã có văn bản giao cho Sở Giáo dục chỉ đạo xử lí. Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu thực hiện rà soát bổ sung hồ sơ đối với những trường hợp có ý kiến của các sở ngành đã thống nhất là xem xét bổ sung, hoàn chỉnh thủ tục theo quy định đối với những trường hợp thiếu. Ngoài ra, thực hiện các thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm sai theo đúng thẩm quyền nhưng không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của đơn vị”, ông Hiển nói.

Ông Hiển cho biết thêm, thành phố giao cho Sở Giáo dục tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lí nghiêm đối với các tập thể, cá nhân chưa thực hiện tốt vai trò tham mưu để xảy ra sai sót mà đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ đã nêu. Văn phòng UBND TP có công văn số 3754 ngày 21/9 tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở Sở Giáo dục phối hợp với Sở Nội tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của thành phố.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Sở Nội vụ Cần Thơ trước đó đã có báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ và quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Giáo dục đến UBND TP Cần Thơ xem xét, có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, kết quả kiểm tra cho thấy, Sở Giáo dục Cần Thơ không thực hiện việc rà roát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc sở theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo, quản lý, tại thời điểm thực hiện quy trình có 6/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đào tạo, bồi dưỡng theo quy định.

Ngoài ra, có 23/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý thực hiện không đúng trình tự, thủ tục theo quy định (6 trường hợp bổ nhiệm và 17 trường hợp bổ nhiệm lại). Về xử lý kỷ luật, có 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật công chức, viên chức chưa đúng trình tự, thủ tục được quy định tại Nghị định 34/2011 của Chính phủ.

Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ kết luận, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ chưa thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện dân chủ nội bộ cơ quan. Chưa thực hiện thông báo công khai theo quy định đối với các kế hoạch điều động các chức danh lãnh đạo, quản lý; tổ chức thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, xử lý kỷ luật… chưa đúng, chưa đầy đủ, thiếu tính công khai, dân chủ.

Từ những sai phạm trên, đoàn kiểm tra Sở Nội vụ Cần Thơ kiến nghị Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân ban lãnh đạo Sở Giáo dục đối với những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan này.

theo Tiền Phong

Đọc tin tức mới nhất, xem tin thời sự nóng tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên