Sợ bị sa thải, nữ nhân viên nhẫn tâm làm điều đáng sợ với đồng nghiệp, thái độ càng gây phẫn nộ

Đinh Kim |

Dù bị đưa ra hàng loạt bằng chứng bất lợi, Mariangela Cerrato vẫn không cho là mình sai và cương quyết phủ nhận hành vi phạm tội.

Tờ Dailymail mới đây đưa tin về trường hợp của Mariangela Cerrato (53 tuổi), là nhân viên ở một công ty bảo hiểm tại thị xã Bra, vùng Piedmont (Italy).

Cụ thể, Cerrato nghe được tin đồn rằng công ty chuẩn bị cắt giảm nhân sự. Sợ rằng bản thân sẽ phải rời khỏi công ty, Cerrato quyết định bỏ thuốc an thần vào cà phê của một đồng nghiệp suốt 9 tháng trời.

Mục đích của bà là muốn nữ đồng nghiệp này rơi vào trạng thái mệt mỏi, không hoàn thành tốt công việc, vì thế sẽ bị sa thải, còn Cerrato sẽ được an toàn ở lại.

Nghĩ là làm, Cerrato âm thầm mua một loại thuốc an thần được bán trên thị trường dưới nhiều tên gọi khác nhau như Valium hoặc Xanax rồi hòa vào tách phê của nữ đồng nghiệp kia mỗi ngày.

Nữ đồng nghiệp bị Cerrato nhắm tới không hề phát hiện điều gì bất thường cho tới khi một cơn buồn ngủ ập đến trong lúc đang lái xe khiến cô đâm thẳng vào một gốc cây ven đường.

“Thuốc an thần được hòa trong những cốc cappuccino khiến thân chủ của tôi mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, đau cơ, đồng thời tốc độ làm việc cũng chậm hẳn đi”, Cristiano Burdese, luật sư của nạn nhân chia sẻ với tờ La Stampa.

Sợ bị sa thải, nữ nhân viên nhẫn tâm làm điều đáng sợ với đồng nghiệp, thái độ càng gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Không muốn bị sa thải, Cerrato liền hòa thuốc an thần vào cốc cà phê mỗi ngày của đồng nghiệp suốt 9 tháng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và cuộc sống của nạn nhân. Ảnh minh họa

Cứ nghĩ mình bị suy kiệt vì làm việc quá sức, nạn nhân đã quyết định xin nghỉ vài ngày để nghỉ ngơi. Điều bất ngờ là trong thời gian ở nhà, những triệu chứng trên không còn xuất hiện nữa.

Lúc này, cô mới rùng mình nghĩ đến những cốc cà phê được Cerrato pha cho khi tới văn phòng.

Sự nghi ngờ của nạn nhân càng lớn hơn khi cô quay trở lại công ty và Cerrato rất nhiệt tình đề nghị đi pha cà phê cho cô. Cô chấp nhận lời mời của Cerrato nhưng thay vì uống hết như mọi lần, nạn nhân âm thầm đem một ít đi kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy, mẫu cà phê mà nạn nhân mang tới có chưa một lượng thuốc an thần Benxodiaxepine cực lớn.

Cảnh sát sau đó cũng nhận được một đoạn video ghi lại cảnh Cerrato mua cà phê cho nữ đồng nghiệp này, rồi bỏ một loạt bột vào đó.

Sau khi sự việc được phanh phui, Cerrato đã bị tòa án vùng Piedmont (Italy) phán 4 năm tù vì tội cố ý tổn hại đến sức khỏe và gây ảnh hướng xấu tới tinh thần của đồng nghiệp.

Dù đối mặt với nhiều bằng chứng xác thực, Cerrato vẫn một mực phủ nhận việc bỏ thuốc an thần nhằm hãm hại đồng nghiệp, đồng thời đang trong quá trình kháng cáo.

“Thân chủ của tôi đang vô cùng lo lắng trước bản án nghiêm trọng này.

Cô ấy không chịu nhận tội vì không thể hiểu được tại sao lại có người lại dựng lên câu chuyện phi lý này để hủy hoại cuộc đời mình”, Alberto Pantosti, luật sư của Cerrato cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại