Sinh viên sắp ra trường và email xin việc khiến nhà tuyển dụng "méo mặt"

Quân Anh |

Nhiều nhà tuyển dụng đã thẳng tay loại bỏ các ứng viên với cách viết mail xin việc như trường hợp dưới đây.

Đối với những sinh viên bước vào năm cuối thì đây được xem là thời điểm quan trọng khi họ phải tìm và đưa ra quyết định đối với công việc tương lai sau khi tốt nghiệp. Quan trọng là thế nên những chủ đề về tuyển dụng, phỏng vấn xin việc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi.

Làm thế nào để có thể tìm được một công việc tốt phù hợp với năng lực, làm thế nào để gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng giữa hàng trăm nghìn hồ sơ khác là những vấn đề khiến những người đi xin việc đau đáu tìm cách giải quyết.

Vậy nhưng cũng có những người đi xin việc cẩu thả tới mức nhà tuyển dụng có thể thẳng tay loại hồ sơ mà chưa cần xem kỹ thông tin, cũng nhưng kinh nghiệm, năng lực của người ứng tuyển. Sự cẩu thả, thiếu trách nhiệm ấy được thể hiện ngay từ cách họ gửi hồ sơ.

Như trong chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu của một nhà tuyển dụng. Người này đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi nhận được email xin việc của một ứng viên. Một email không có tiêu đề và thậm chí nó còn không phải là một email mới, mà được forward lại.

Sinh viên sắp ra trường và email xin việc khiến nhà tuyển dụng méo mặt - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của một nhà tuyển dụng về email xin việc vô cùng cẩu thả của một ứng viên. (Nguồn: facebook)

Trong trường hợp trên, ứng viên này đã tỏ ra thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng nơi mình định xin vào làm khi không có một tiêu đề mail nghiêm ngắn, lịch sự, bỏ trống nội dung khi không có một lời giới thiệu tóm gọn về bản thân.

Liệu có phải ứng viên này đã quá tự tin về khả năng của bản thân hay thực sự không có những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi cầm hồ sơ đi xin việc?

Sinh viên sắp ra trường và email xin việc khiến nhà tuyển dụng méo mặt - Ảnh 2.

Một email gửi hồ sơ mà nội dung lại để trống, hành động được xem là thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng. (Nguồn: facebook)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại