Sếp VinFast: Chúng tôi quyết làm xe thương hiệu hạng sang, sẽ xuất khẩu ra thế giới

L.T |

Trong bài phỏng vấn bên lề sự kiện Paris Motor Show, Chủ tịch và CEO VinFast khẳng định hãng sẽ định hướng thương hiệu ở phân khúc hạng sang, và sẽ ra mắt trên thị trường quốc tế chậm hơn so với Việt Nam.

Trên trang twitter chính thức của mình, VinFast vừa công bố 2 video phỏng vấn bên lề sự kiện Paris Motor Show với ông James DeLuca - Giám đốc điều hành - và bà Lê Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch VinFast. Hai lãnh đạo cao nhất của sự án này đã có những chia sẻ quan trọng về định hướng thương hiệu của VinFast, đồng thời tiết lộ thời hạn hãng sẽ hiện diện ở thị trường nước ngoài.

CEO James DeLuca tiết lộ định hướng thị trường của xe VinFast. Nguồn: VinFast.

"Mục tiêu trước tiên của chúng tôi sẽ là thị trường Việt Nam để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong nước, nhưng sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng ra cả thị trường xuất khẩu. VinFast đã định hính được các thị trường đó (thị trường xuất khẩu) và 9 tháng sau khi ra mắt xe, các bạn sẽ thấy các mẫu này được xuất khẩu ra thị trường quốc tế", ông DeLuca tiết lộ.

Nữ chủ tịch VinFast khẳng định định hướng thương hiệu cao cấp của 2 mẫu xe vừa ra mắt. Nguồn: VinFast.

Về phía chủ tịch VinFast, bà Lê Thị Thu Thuỷ khẳng định hãng muốn hướng tới thương hiệu hạng sang. "Chúng tôi mong muốn trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang tại Đông Nam Á. Chúng tôi đặt nền móng tại Việt Nam nhưng cũng sẽ mở rộng ra thị trường ngoài," bà Lê Thị Thu Thuỷ khẳng định.

Thông tin này cũng trùng khớp với những gì chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng trả lời báo chí trong nước trước đó, khi ông này cho hay, VinFast sẽ làm xe trung cao cấp và các sản phẩm đầu tiên (LUX A2.0 và LUX SA2.0) sẽ là dòng xe cao cấp. Sản phẩm đầu tiên sẽ là cao cấp.

"Tôi không muốn thương hiệu ô tô Việt Nam là thương hiệu rẻ tiền, mình có quá nhiều thứ rẻ rồi", ông Vượng nói với tờ thanhnien.

Cũng trong bài phỏng vấn, bà Thuỷ cho hay ngoài 2 mẫu xe đã xuất hiện ở Paris Motor Show, hãng đồng thời phát triển cả xe buýt, xe điện, xe nhỏ và xe máy điện. Các tờ báo tại Anh cũng từng tiết lộ, hãng xe phát triển một dòng xe riêng cho các thị trường tay lái nghịch thông qua việc mua lại một thương hiệu xe từ Anh, và bán ở thị trường này làm xe taxi.

Cuối tháng 10, nhà thầu chính Coteccons sẽ bàn giao toàn bộ 12 nhà xưởng trong dự án xây dựng nhà máy VinFast, kết thúc 13 tháng trong hợp đồng với VinGroup. Theo các thông tin mới nhất, tổng giá trị đầu tư cho VinFast lên tới 4,2 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số 3,5 tỷ USD công bố trước đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại