Sếp say đánh nhân viên nhập viện: Do tự va vào tay nên... ngất xỉu?

Vũ Long |

Ngày 13/2, ông Lê Quang Dần - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ký quyết định kỷ luật Cảnh cáo ông Lê Văn Hà - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút vì có vi phạm, khuyết điểm liên quan tư cách, đạo đức cán bộ, đảng viên.

Trước đó, ngày 10/12/2019, ông Hà cùng một số nhân viên, trong đó có anh Phan Văn Hoàng (kiểm lâm viên) uống rượu, đi hát karaoke với một số người tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk). Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, đoàn của ông Hà cùng lên xe ô tô về nhà.

Trên đường về, giữa ông Hà và anh Hoàng xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, ông Hà đã dùng tay đánh làm anh Hoàng rách mũi, chảy máu và bất tỉnh trên xe. Anh Hoàng được người thân đưa đi cấp cứu, khâu vết thương…

Cả ông Hà, anh Hoàng và Hạt Kiểm lâm Cư Jút sau đó không báo cáo với cấp trên về vụ việc nhưng một nhân chứng giấu tên sau đó làm đơn tố cáo vụ việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông.

Nhận được sự chỉ đạo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông, ông Hà mới có làm tường trình, thừa nhận nhậu say trong giờ làm việc và xảy ra xung đột với anh Hoàng nhưng lại cho biết anh Hoàng ngất xỉu, rách mũi là do té trong lúc đi vệ sinh.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã vào cuộc xác minh và phát hiện nhiều bằng chứng về việc ông Hà đánh anh Hoàng gây thương tích. Đến lúc này, ông Hà mới thừa nhận có xảy ra cãi cọ và “đưa tay” dọa anh Hoàng, nhưng không may anh Hoàng va vào tay và bị rách mũi, ngất xỉu.

Ngày 14/1/2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật đối với ông Hà và một số cá nhân liên quan đến sự việc.

Tại cuộc họp Hội đồng kỷ luật, Chi cục Kiểm lâm tỉnh kết luận ông Hà đã vi phạm một số nội dung như sau: “Uống rượu trong giờ làm việc, say rượu không kiểm soát được đánh nhân viên gây thương tích, tổn hại đến sức khỏe và danh dự công chức, mất đoàn kết nội bộ cơ quan, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự ngành”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại