2 Việt kiều tố bị nhân viên bãi giữ xe đánh hội đồng ở Sài Gòn vì mất thẻ xe

Quốc Chiến |

Công an đang điều tra làm rõ vụ việc nhiều nhân viên bãi giữ xe trên đường Ngô Văn Năm bị tố cáo dùng cây sắt đánh 2 Việt kiều bị thương.

Ngày 15/9, Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP HCM) đang điều tra sự việc liên quan đến 2 Việt Kiều bị nhân viên một bãi giữ xe hành hung giữa trung tâm thành phố. Nạn nhân trog vụ việc là anh Trần Văn Hiếu (21 tuổi, Việt kiều Mỹ, người mẫu tự do) và bạn của anh này (Việt kiều Anh, người mẫu tự do).

Theo tố cáo của nạn nhân, tối 13/9, anh Hiếu cùng bạn đến gửi xe tại bãi giữ xe số 26 Ngô Văn Năm để đi uống cà phê. Hơn 23h cùng ngày, anh Hiếu mất thẻ xe nên trình hộ chiếu, giấy tờ tùy thân và nhờ người thân chụp giấy tờ xe cho nhân viên bảo vệ bãi giữ xe xem.

"Trong lúc 2 bên nói chuyện, một nhân viên bảo vệ đẩy xe tôi thì tôi có phản ứng rằng: 'Anh đừng đụng vào xe tôi'. Lúc này anh ta cứ áp sát theo tôi chửi thề thì tôi đẩy ra. Ngay sau đó, nhiều nhân viên bảo vệ lao vào tấn công, có người còn dùng cả cây sắt đánh", anh Hiếu kể lại.

Thấy vậy, bạn của anh Hiếu lao vào can ngăn cũng bị nhóm nhân viên bảo vệ bãi giữ xe tấn công, dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu. Anh Hiếu nhớ lại: "Một người kẹp cổ khống chế còn những người còn lại lao vào tấn công bạn tôi. Lúc này tôi chạy vào đỡ bạn và can ngăn cũng tiếp tục bị đánh. Có khoảng 8 người tham gia tấn công chúng tôi".

2 Việt kiều tố bị nhân viên bãi giữ xe đánh hội đồng ở Sài Gòn vì mất thẻ xe - Ảnh 1.

Anh Hiếu bị thương nặng ở tay và nhiều vết bầm tím trên người.

2 Việt kiều tố bị nhân viên bãi giữ xe đánh hội đồng ở Sài Gòn vì mất thẻ xe - Ảnh 2.

Nạn nhân còn lại bị đánh vào đầu, bầm tím khắp vùng tay vùng lưng.

Cho đến khi có người can ngăn thì vụ ẩu đả mới được dừng lại. Khoảng 30 phút sau, lực lượng công an phường Bến Nghé xuất hiện để giải quyết vụ việc. Anh Hiếu cùng bạn được đưa vào bệnh viện để sơ cứu vết thương.

Nạn nhân phải khâu vết thương ở tay, nhiều vết bầm tím khác trên người. Còn bạn của anh Hiếu bị đánh vào đầu có triệu chứng đau nhức, nôn ói, vùng lưng và tay bị bầm tím nhiều mảng lớn.

Tại cơ quan chức năng, 2 người trong nhóm bảo vệ thừa nhận việc đánh người nhưng cho rằng 2 nạn nhân đã tấn công trước. Trong khi đó, anh Hiếu khẳng định: "Không có chuyện chúng tôi đánh trước, họ đã chủ động tấn công. Chúng tôi đã yêu cầu trích xuất camera nhưng công an nói bãi giữ xe không có máy quay an ninh, điều này là hết sức vô lý đối với một bãi giữ xe lớn như vậy"

Ngoài ra, anh Hiếu cũng cho biết nhân viên bãi giữ xe đã xin lỗi nhưng anh phải ký biên bản tại công an phường và đóng phạt 400.000 đồng.

"Khi tôi hỏi tại sao bị đánh còn phải chịu phạt tiền, công an nói rằng tôi làm mất vé xe nên mới xảy ra những chuyện như vậy.

Tôi mong rằng cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc để không còn khách hàng giữ xe nào rơi vào trường hợp tương tự", anh Hiếu chia sẻ.

Trao đổi thông tin với phóng viên, đại diện Công an phường Bến Nghé (quận 1) cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Đơn vị này cũng hẹn sẽ làm việc, thông tin với báo chí vào ngày đầu tuần (16/9).

Được biết, anh Hiếu cùng bạn mới về Việt Nam được vài tháng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại